Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

3 Đề Toán Oái Oăm Lớp 1 Khiến Phụ Huynh Đau Đầu

Với chương trình Toán lớp 1, chúng ta thường nghĩ tới những phép tính và con số rất đơn giản. Tuy nhiên, những đề toán lớp 1 này đã gây nhiều tranh cãi trên mạng.

Gia sư cho học sinh lớp 1 sưu tầm và cùng phân tích những oái oăm trong các đề toán này.

Đề Toán kiểm tra định kỳ giữa học kỳ II có 2 đáp án đều đúng:

de toan lop 1
Đề Toán có 2 đáp án đều đúng ở Bài 1 c, và Bài 1 d
Việc ra đề Toán ở câu 1 c như là một sự đánh đố, tạo ra sự nhầm lẫn và gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Với câu hỏi trắc nghiệm: "Số 49 gồm:" và 3 đáp án: "A. 4 và 9; B 40 và 9; C. 90 và 4", theo nhiều bạn độc giả, học sinh chọn đáp án A vẫn có cơ sở đúng.

Trong bài 1 d, với nội dung tìm số lớn hơn 60 và nhỏ hơn 80 thì cả 2 đáp án A. 61 và B. 70 đều đúng. Nhưng khi em học sinh chọn đáp án A thì cô giáo lại cho là sai và cô sửa lại đáp án B mới là đúng.

Trong đề toán này, đa số các ý kiến của độc giả đều không đồng tình và bức xúc với cách ra đề của giáo viên.

Đề Toán điền dấu "+", "-" với phép tính: 2 ... 1 ... 1 = 1

Mới đây, một bài tập Toán dành cho học sinh lớp 1, ngay khi đăng tải lên mạng khiến cộng đồng bức xúc và bị chỉ trích nặng nề.

Trong đề Toán, ở câu hỏi thứ 3 với nội dung yêu cầu học sinh điền dấu cộng, trừ vào chỗ trống ở dấu 3 chấm trong phép tính 2 ... 1 ... 1 = 1 để có kết quả bằng 1. Tuy nhiên, trên thực tế thì không thể cho ra kết quả như đề bài yêu cầu.

đề toán không có đáp án
Đề không tìm được đáp án
Nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng bài toán làm khó học sinh. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng đó là lỗi in ấn.
Thậm chí có thành viên còn tỏ ra rất gay gắt sau khi xem đề bài và bình luận: “Chỉ là một phép toán đơn giản, nhưng sự sai sót của người biên tập và nhà xuất bản chẳng khác nào đang đánh đố học sinh. Như vậy là không chấp nhận được”.

Đề Toán đánh đố học sinh lớp 1: 3 trừ mấy bằng 4

Đề Toán 3 trừ 4 bằng mấy dành cho học sinh lớp 1
Đây là đề Toán lớp 1 mà theo gia sư Toán nhận thấy khiến không ít băn khoăn đối với bậc phụ huynh học sinh. Đây là bài tập trong cuốn Bài tập ôn luyện tự kiểm tra cuối tuần toán (tập 1) của tác giả Hoàng Mai Lê, Nguyễn Đình Khuê (NXB Đại học Sư phạm). Chi tiết, bài số 4 yêu cầu học sinh làm phép tính "3 trừ mấy bằng 4" và "7 cộng mấy bằng 5". Theo chương trình học trên lớp, học sinh lớp 1 đang học về phép cộng, trừ trong phạm vi từ 2 đến 9.

Nhận được sai xót này, NXB Đại học sư phạm đã có yêu cầu đơn vị đối tác liên kết ngừng phát hành và thu hồi cuốn sách này lại.
Share on Google Plus

Bình Sao Việt

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét