Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Gia Sư Dạy Chữ Cái Cho Bé Vào Lớp 1

Từ lúc sinh cho tới khi trẻ lên 5-6 tuổi, sự phát triển ngôn ngữ của trẻ em được phát triển một cách thần kỳ qua các tiếp xúc hàng ngày trong cuộc sống.

Trong thời gian 5 đến 6 năm này, trẻ em học được hơn 6.000 từ trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều em đã bắt đầu nhận biết được mặt chữ  cái và có thể viết một vài chữ hay đọc một vài từ.

Trong bài viết này, Gia sư lớp 1 chia sẻ một số phương pháp đặc biệt với quý bậc PHHS trong việc dạy chữ cho con tại nhà trước khi các bé bước vào lớp 1.

Vai trò của môn âm học giúp trẻ hiểu được chữ cái trong bảng mẫu tự và âm thanh của mỗi từ. Khi trẻ có khả năng liên kết âm thanh với cách viết đó chính là lúc các em có thể giải mã được từ ngữ.

Khi trẻ đã biết tên các chữ cái và bạn dạy cho trẻ cách kết hợp âm thanh. Mặc dù chưa có thống nhất về việc nên dạy cho trẻ từ nào trước, thì thường trẻ vẫn muốn học những chữ cái quan trọng với các em. Trẻ sẽ muốn học cách viết tên mình và những từ như "bố", "mẹ", tên các anh chị, người bé yêu mến, hoặc thậm chí là các con vật bé yêu quý.
gia su lop 1 ha noi
Gia sư  dạy chữ cái cho bé vào lớp 1
Khi các bố mẹ dạy con học chữ cái, chuyên gia của Gia sư Hà Nội khuyên nên làm theo những cách sau:
  • Dạy con đọc to tên của chữ cái trước. Có thể cho trẻ học CHỮ VIẾT HOA trước rồi mới đến chữ thường. 
  • Cho trẻ học bài hát bảng chữ cái khi chỉ vào từng từ. 
  • Tập trung vào hình dáng của mỗi chữ cái. Chỉ cho bé nhận biết một số chữ chỉ gồm đường thẳng như A, E, chữ khác lại có đường cong như C, O, còn có chữ có cả đường cong lẫn đường thẳng như B, D, và P. 
  • Bắt đầu với những âm thanh nối tiếp. Khi trẻ đã biết tên các chữ cái và bạn dạy cho trẻ cách kết hợp âm thanh với cách viết, hãy bắt đầu bằng những phụ âm có âm thanh liên tiếp, như B, C, D, Đ, H... 
Bố mẹ luôn đảm bảo không khí học tập với tiêu chí: mỗi lần học là một lần vui. Học chữ cái cũng tốt, nhưng cho trẻ đọc những quyển sách hay cũng rất hữu ích.
Share on Google Plus

Ngọc Anh

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét