Chuyển đến nội dung chính

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
  1. ĐẠI SỐ
  2. LƯỢNG GIÁC
  3. ĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTON
Chi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ
Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề
1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ
9. Lũy thừa
10. Logarit
Toàn bộ ông thức về tam thức bậc hai, áp dụng vào các dạng bài xuất hiện trong đề thi
Công thức cần nhớ về Bất đắng thức Cô-si, cấp số cộng, cấp số nhân.
Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối, chứa căn thức và logarit

Phần II. LƯỢNG GIÁC
Bao gồm 3 chuyên đề lớn
1. Công thức lượng giác
2. Phương trình lượng giác
3. Hệ thức lượng trong tam giác
Các công thức lượng giác cơ bản: Hệ thức cơ bản và các cung liên kết.Công thức cộng, công thức nhân, công thức nhân ba và công thức biểu diễn sinx, cosx, tgx
Công thức biến đổi tích thành tổng, tổng thành tích và phương trình lượng giác.
4 dạng phương trình lượng giác thường gặp trong các đề thi: Phương trình cơ bản, phương trình bậc n theo một hàm số lượng giác, phương trình bậc nhất theo sinx và cosx, phương trình đẳng cấp bậc hai đối với sinx và cosx.
4 hệ thức lượng trong tam giác: định lý hàm số cosin, định lý hàm số sin, công thức tính độ dài trung tuyến và công thức tính diện tích tam giác.

Phần III. ĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN - HÌNH HỌC - NHỊ THỨC NEWTON
1. Đạo hàm
2. Bảng các nguyên hàm
3. Diện tích hình phẳng - Thể tích vật thể tròn xoay
4. Phương pháp tọa độ trong mặt phẳng
5. Phương pháp tọa độ trong không gian
6. Nhị thức Newton
Đạo hàm và tích phân: Các công thức tính đạo hàm và bảng các nguyên hàm.
Tính diện tích hình phẳng - thể tích vật thể tròn xoay. Hình học: Phương pháp tạo độ trong mặt phẳng
Tính góc trong hình học, khoảng cách điểm đến đường thẳng, phương trình đường phân giác của góc tạo bởi hai đường thẳng, vị trí 2 điểm so với đường thẳng; đường tròn.
Các đường cơ bản Elip, Hypebol, Parabol: Phương trình chính tắc, phương trình đường chuẩn, Tiêu điểm, Điều kiện tiếp xúc.
Phương pháp tạo độ trong không gian: Tích có hướng hai vectơ: định nghĩa, ứng dụng, mặt phẳng: phương trình mặt phẳng (tổng quát, đoạn chắn), góc giữa hai mặt phẳng; khoảng cách 1 điểm đến mặt phẳng
Gia sư Toán Sao Việt giới thiệu các công thức về đường thẳng: 3 dạng phương trình của đường thẳng; góc giữa hai đường thẳng; khoảng cách 1 điểm đến đường thẳng; khoảng cách giữa hai đường thẳng chéo nhau.
Bài học từ gia sư lớp 12 Sao Việt về mặt cầu (Phương trình, sự tương giao giữa mặt cầu và mặt phẳng) và công thức nhị thức Newton trong kiến thức toán cơ bản sách giáo khoa 12. Đây là một chuyên đề trọng tâm có trong đề thi Đại Học.

Trung tâm gia sư Sao Việt hy vọng đây sẽ là tài liệu online bổ ích cho các thầy cô giáo, các bạn gia sư tại Hà Nội và các em học sinh lớp 12.

Mọi ý kiến đóng góp, bổ sung, mời quý bạn có thể để lại comment blogger hoặc comment facebook ở dưới bài viết này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:
Môn này học những gì? Môn này có khó không? Làm thế nào để học tốt môn học này? Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.


Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ....đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu…
Hotline0978 467 919