Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Kinh Nghiệm Gia Sư Phương Pháp Giảng Dạy Và Tránh Rủi Ro

Bạn đã đi làm gia sư? Hay bạn đang bắt đầu tìm công việc gia sư? Bạn đã có kinh nghiệm gia sư chưa?

Hãy cùng trung tâm gia sư sư phạm chuyên nghiệp bàn về kinh nghiệm gia sư để giúp những bạn mới bắt đầu gia sư có những hành trang thật tốt nhé!
kinh nghiem gia su
KINH NGHIỆM GIA SƯ
KINH NGHIỆM GIA SƯ  ĐIỀU ĐẦU TIÊN MÀ GIA SƯ CẦN BIẾT TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ NHẬN LỚP:
 • Kinh nghiệm gia sư điều đầu tiên: kiến thức và phương pháp sư phạm.
 • Bạn phải hiểu cách dạy học và trình độ học là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Có những bạn học rất giỏi, nhưng khi đứng lớp, trước học sinh thì lại bị vấp, đó chính là tâm lý, hoặc giảng dạy một cách máy móc, quá cao siêu, vượt xa trình độ hiểu biết của học sinh.
 • Còn có những bạn chỉ cần học lực khá, nắm chắc kiến thức cơ bản, và có kỹ năng sư phạm. Đó là cách diễn đạt dễ hiểu, dễ nhớ, cuốn hút học trò bằng những câu chuyện minh hoạ sinh động, gắn liền với bài học và phải biết cách đưa học sinh nhanh chóng nhập cuộc vào bài học.
 • Còn với kiến thức, bạn thấy mình có thể dạy được môn nào, lớp mấy thì chỉ đăng ký đúng như vậy chứ đừng đăng ký cả những môn mình không có khả năng để cốt sao có địa chỉ đi dạy
KINH NGHIỆM GIA SƯ  CHUẨN BỊ TÂM LÝ TRƯỚC BUỔI NHẬN LỚP ĐẦU TIÊN
 • Thứ nhất: thực sự bình tĩnh và tự tin, có thế bạn mới làm cho các bậc phụ huynh học sinh cảm thấy yên tâm khi gửi gắm con em mình. Hãy tập trước ở nhà những tình huống đơn giản có thể xảy ra, bạn sẽ thấy an tâm và có thể xử lý khi tình huống xảy ra!
 • Thứ hai: trang phục không lòe loẹt, xòe xoẹt, cần gọn gang, sạch sẽ, ngay ngắn
 • Thứ ba: có thể trong lúc giảng dạy nên trò chuyện về việc học ở trường: lắng nghe và tìm ra những vướng mắc mà học sinh gặp phải, điều này tạo ra sự gần gũi học sinh và gia sư sẽ giúp bạn hiểu được học sinh và có kế hoạch gia sư phù hợp
KINH NGHIỆM GIA SƯ  CHUẨN BỊ TRƯỚC PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC
 • Kinh nghiệm gia sư về phương pháp dạy học: dạy cô đọng, ngắn gọn, không giảng lan man. Giảng lý thuyết liên quan đến các dạng bài tập và giúp học sinh làm đầy đủ các bài tập do giáo viên cho về nhà. Làm thêm các dạng bài tập tương tự và cố gắng giải hết bài tập trong cuốn bài tập ở trường .
 • Đúng giờ : đây cũng là yếu tố then chốt giúp bạn tạo được uy tín với phụ huynh. Khi có việc gấp, không thể tới dạy cần thông báo trước cho gia đình gia sư.
 • Chuẩn bị bài kỹ trước khi đi dạy : làm việc gì cũng vậy muốn có thành công đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức đầu tư, đối với gia sư mới đi dạy hay gia sư có kinh nghiệm cũng thế đây là một việc rất cần thiết. Việc này sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin và bài giảng của bạn sẽ cô đọng hơn giúp học sinh dễ hiểu bài và sẽ thích thú học với bạn
 • Học sinh có rất nhiều dạng : tuỳ theo từng trường hợp cụ thề mà bạn phải có phướng pháp dạy phù hợp cho từng đối tượng học sinh không được rập khuôn máy móc mà phải linh động và khéo léo.
Trên đây là những chia sẽ của trung tâm gia sư sư phạm chuyên nghiệp! bạn thấy thế nào? Hãy đóng góp thêm kinh nghiệm của chính bản thân mình để giúp đỡ những bạn khác nhé!
Share on Google Plus

Ngọc Anh

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
  Facebook Comment
  Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét