Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Kinh Nghiệm Gia Sư Lớp 6 Đúc Kết Từ 100 Gia Sư tại Hà Nội

Bạn có thông tin nhận lớp đi dạy cho học sinh lớp 6 nhưng bạn lo lắng một chút vì:
- Đây là lần đầu tiên bạn đi gia sư hay
- Bạn đã từng đi gia sư nhưng chưa gia sư lớp 6 bao giờ
Bạn rối rắm, lo lắng, có thể là sợ hãi vì không biết dạy gì cho học sinh, nói chuyện điện thoại như thế nào với phụ huynh và trong đầu bạn bắt đầu xuất hiện hàng loạt các câu hỏi:
 • Học sinh học tới đâu rồi?
 • Bố/mẹ học sinh có thoải mái, dễ tính không?
 • Mình đang bận một số buổi liệu có trùng lịch không?
 • Em học sinh lớp 6 này thế nào? Có nghe lời không?
 • Cần chuẩn bị những gì vào buổi đầu tiên?
 • Khi gặp phụ huynh, cần trao đổi những vấn đề gì?
Kinh nghiệm gia sư lớp 6 được Sao Việt chia sẻ trong bài viết Kinh nghiệm gia sư lớp 6 đúc kết từ 100 gia sư tại Hà Nội. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm.
Qua các buổi phỏng vấn, buổi trao đổi nói chuyện giữa các gia sư với trung tâm gia sư Sao Việt, tôi đã có dịp được lắng nghe chia sẻ của các thầy cô giáo cũng như các bạn gia sư giàu kinh nghiệm gia sư cho học sinh lớp 6.

Tôi xin liệt kê những kinh nghiệm gia sư lớp 6 quý báu này, mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn đang chuẩn bị nhận lớp đi dạy.

Học sinh lớp 6 cần học gia sư môn gì?
Có 4 môn học chính mà các em học sinh lớp 6 cần gia sư: Toán, tiếng Anh, ngữ Văn, Vật Lý. Nếu gia đình có mong muốn cho con học gia sư môn Toán lớp 6 thường sẽ nhờ gia sư kèm thêm môn Vật Lý và có thể là Sinh học, và số buổi yêu cầu thường từ 2-3 buổi/tuần. Môn Văn có thể kèm thêm Sử, Địa và bài vở các môn học thuộc, thường 1 buổi/tuần. Môn tiếng Anh cũng kèm từ 1-2 buổi/tuần.

Trong một vài trường hợp, gia đình có thể yêu cầu dạy kèm bài tất cả các môn, thường thì sẽ rơi vào từ 3-5 buổi/tuần.

Xác định thế mạnh của bạn?
Bạn tự xác định mình thế mạnh dạy được môn gì. Ví dụ: Thế mạnh của bạn dạy Toán tốt và có thể kèm thêm môn Lý thì bạn nên nhận dạy Toán cho em học sinh đó.

Về thời gian và tính trách nhiệm
Bạn xem thời gian biểu của mình có phù hợp với số buổi gia đình yêu cầu trước khi nhận lớp. Gia sư là công việc làm thêm được trả lương cao và cũng đòi hỏi sự gắn bó trong một khoảng thời gian dài.
Ngoài lịch học hiện tại, bạn cần xác định lâu dài tối thiểu 3-5 tháng. Các công việc làm thêm khác như: bán quần áo, phục vụ quán cafe, quán ăn... bạn có thể làm 1, 2 tháng nếu thấy không phù hợp thì xin nghỉ. Đối với công việc gia sư thì khác. Khi bạn nhận gia sư cho em học sinh lớp 6 rồi, bạn sẽ đồng hành cùng em đó đến hết học kỳ.

Thời gian em học sinh lớp 6 thi học kỳ cũng trùng với thời điểm kỳ thi của sinh viên các trường Đại Học. Chính vì vậy, bạn cần biết cách quản lý thời gian để phân bố việc học, việc ôn tập và công việc gia sư phù hợp. Các em học sinh và gia đình rất cần bạn, đặc biệt là vào thời gian thi cử.

Nếu trong đầu bạn có ý định đi làm thêm cho biết, dạy 1 tháng 2 tháng nếu không thấy phù hợp thì nghỉ, thì tốt nhất bạn không nên lựa chọn công việc gia sư.
Cẩm nang gia sư như là 1 tấm bản đồ giúp các bạn gia sư đi dạy một cách tốt hơn. Nhờ cẩm nang gia sư, nhiều bạn sẽ biết được mình nên làm gì cần gì để chuẩn bị tốt cho công việc gia sư.
Các bạn gia sư nhận lớp tại Sao Việt đều có cẩm nang đi dạy
Cẩm nang gia sư
Bạn cần tham khảo kỹ cẩm nang gia sư để nắm rõ: NGUYÊN LÝ - QUY TRÌNH - CHECK LIST. Ví dụ, 1 nguyên lý quan trọng: CHUẨN BỊ - CHUẨN BỊ và CHUẨN BỊ vì không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại.
Rồi quy trình:
 • Nói chuyện trên điện thoại
 • Đến dạy buổi đầu
 • Cuối buổi dạy đầu tiên
Các bạn gia sư nhận lớp tại trung tâm gia sư Sao Việt đều được phát 1 cẩm nang gia sư bao gồm 4 mặt giấy đầy đủ và chi tiết để khiến không bị sót 1 bước hay 1 đầu việc nào.

Tóm lại, để thành công với lần đầu đi gia sư cho các em học sinh lớp 6 bạn cần nắm được:
 • 4 môn học chính các em học sinh lớp 6 cần học
 • Môn học lớp 6 bạn có thể dạy tốt nhất
 • Thời gian và tính trách nhiệm
 • Cẩm nang gia sư - tấm bản đồ cho công việc gia sư 
Share on Google Plus

Bình Sao Việt

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
  Facebook Comment
  Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét