Chuyển đến nội dung chính

5 Bí Quyết Tạo Thói Quen Tốt Cho Sinh Viên Trước Kỳ Thi

Trước mỗi kỳ thi, bạn cảm thấy căng thẳng và có nhiều lo lắng. Một vài câu hỏi dành cho bạn:
1./ Làm thế nào để quản lý và bố trí thời gian của mình phù hợp với sinh hoạt, học tập, giải trí và các hoạt động thể dục thể thao? 
2./ Làm thế nào để đạt tối đa hiệu suất học tập?
3./ Làm sao đạt được kết quả học tập cao?
Giúp sinh viên có những thói quen tốt dành cho kỳ thi, đạt được hiệu suất tối đa trong kỳ thi.
5 bí quyết để sinh viên có thói quen tốt nhất trước mỗi kỳ thi
Đối với hầu hết sinh viên, mỗi mùa thi đến thường dẫn đến căng thẳng và lo lắng nếu các bạn không chăm chú việc học hành ngay từ khi bắt đầu môn học. Tâm lý chung của sinh viên trong thời gian học thì cứ chơi, gần ngày thi mới ôm đầu vào học, giống như “nước đến chân mới nhảy” và thường nhồi nhét cấp tốc một khối lượng không nhỏ lượng kiến thức và bài tập 4 đến 7 môn học trong một khoảng thời gian ngắn trước kỳ thi, thậm chí là thức rất khuya đến 3, 4 giờ sáng, đôi khi là thông đêm để ôn bài.

Nếu bạn biết cách quản lý, phân phối thời gian một cách khoa học và hợp lý trong suốt quá trình học; bạn không chỉ giảm thiểu căng thẳng và lo lắng trước kỳ thi mà còn tối ưu hiệu suất ôn tập kiến thức và đạt kết quả cao trong học tập. Dưới đây là 5 bí quyết sẽ giúp bạn tạo thói quen tốt trong kỳ thi, đặc biệt là các bạn tân sinh viên năm thứ nhất

5 bí quyết sau sẽ giúp bạn tạo thói quen tốt trong kỳ thi

1. Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chú cho mỗi môn học ngay khi bắt đầu kỳ học mới. Nghe thầy co giáo giảng bài hết mọt chương trên lớp, bạn ghi chú những điều thầy cô nhấn mạnh trong lúc giảng bài và tóm tắt nội dung bài học vào cuốn số đó. Bạn ghi lại những ý chính đã nghe thầy cô giảng vào sổ từ mỗi bài học để giúp tâm trí bạn lưu giữ lại những nội dung chính của bài học.

Bất cứ khi nào rảnh rỗi, ở trên lớp, hay phòng trọ hoặc KTX bạn lôi nó ra để trao đổi với bạn bè hoặc nhờ người thân hỏi bạn về các kiến thức của bài học đó. Như vậy, các kiến thức bạn nghe giảng từ thầy cô được giữ nguyên vẹn; mỗi khi kỳ thi đến bạn chỉ cần bỏ ra đọc lại là ổn.

2. Không khó để sở hữu cho mình một thiết bị kỹ thuật số đa năng mà không quá đắt như: điện thoại smartphone,… Do đó, bạn có thể ghi âm lại các ghi chú của bạn trên các thiết bị đó; nghe lại trong thời gian rảnh rỗi. Kết quả, bạn có được một audio book, bất kể khi nào rảnh rỗi cả cả lúc trong toilet bạn có thể bật lên nghe lại.

3. Bạn có thể áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy trong học tập để hệ thống hóa kiến thức một cách logic và khoa học. Phương pháp giúp bạn suy nghĩ và học tập bằng 2 bán cầu não, có sự kết hợp hình ảnh gợi nhớ bài học cho bạn sâu nhất, kỹ nhất.

4. Ngay sau khi bạn kết thúc một chủ đề, môn học; bạn lên mạng Internet hay thư viện để tìm kiếm thông tin, sách báo liên quan tới kiến thức mình học. Có thể bạn tự đặt cho mình những câu hỏi liên quan tới chủ đề và tìm ra câu trả lời để đào sâu hơn bài học.

5. Trong quá trình học, bạn cố gắng giải quyết những câu hỏi trên bằng cách viết đầy đủ các ý; có bố cục rõ ràng, chuẩn về mặt câu từ và ngữ pháp. Khi đến thời gian ôn thi, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian vào việc chau chuốt câu chữ mà chỉ học những ý chính.
Gia sư Sinh Viên chia sẻ 5 bí quyết cho tân sinh viên. Tạo được phương pháp học tập đỉnh cao, chuyên sâu kiến thức.
Bí quyết dành cho sinh viên tạo thói quen học tập tốt
Bạn hãy hiểu nguyên lý sau: Lý thuyết - Hành Động - Thực Tế. Trên Đại Học và Cao Đẳng, phương pháp học tập hoàn toàn khác so với thời kỳ học phổ thông. Sinh viên tự nghiên cứu, tự học là chính.

Trên đây là 5 bí quyết mà gia sư sinh viên - trung tâm gia sư Sao Việt muốn chia sẻ cùng các bạn sinh viên. Học tập có phương pháp không những giúp bạn đạt kết quả cao trong học tập, nắm vững kiến thức áp dụng vào cuộc sống mà bạn còn có thêm thời gian cho mình trải nghiệm các công việc làm thêm phù hợp với sinh viên như gia sư, dạy các em học sinh tại nhà.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đăng ký gia sư Online

GIA SƯ SAO VIỆT TUYỂN GIA SƯ CỨNG TAY ĐI DẠY NGAY Làm việc với trung tâm gia sư uy tín, được hỗ trợ trong mọi trường hợp LỢI ÍCH DÀNH CHO BẠN Bạn mong muốn tìm được lớp dạy phù hợp - Làm thế nào để tìm được lớp gần chỗ bạn, thuận tiện đi lại? - Làm thế nào để tìm được lớp dạy ổn định, xếp theo thời gian biểu cá nhân của bạn và dạy lâu dài? Lần đầu bạn đi gia sư, bạn còn nhiều bỡ ngỡ - Làm thế nào để tránh được những phát sinh, rủi ro trong quá trình giảng dạy? Bạn yêu thích gia sư cho các em học sinh và bạn chưa biết cách tìm lớp nào - Làm thế nào để nhận được thông báo lớp mới phù hợp với năng lực và điều kiện hiện tại của bạn? Trung tâm gia sư Sao Việt - trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội là địa chỉ tin cậy đối với nhiều thầy cô giáo và các bạn gia sư. Thành lập từ tháng 8/2009, Sao Việt luôn giữ vững sứ mệnh: giúp các bạn gia sư có những lớp dạy ổn định và lâu dài. Sao Việt cam kết 100% lớp thật, hỗ trợ gia sư trong quá trình nhận lớp. CÁCH THỨC THAM GIA LÀ

Trung Tâm Gia Sư Tại Đống Đa Cung Cấp Gia Sư Chất Lượng Số 1

Cung cấp gia sư Đống Đa dạy kèm các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh cho học sinh lớp 1 đến 12, Tốt Nghiệp và Đại Học. Trung tâm gia sư tại Đống Đa có gia sư giỏi, dạy đảm bảo chất lượng. Quý bậc PHHS đang cần tìm gia sư quận Đống Đa, trung tâm gia sư khu vực quận Đống Đa, gia sư Toán tại Đống Đa. Gia sư Đống Đa ĐỘI NGŨ GIA SƯ GIỎI QUẬN ĐỐNG ĐA NHẬN DẠY KÈM TẠI NHÀ: Gia sư lớp 1, gia sư cho các bé chuẩn bị vào lớp 1: Tập Đọc, Ghép Vần, Luyện chữ, Làm toán nhanh, đọc đúng và viết chuẩn. Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, Tập làm văn, tiếng Anh và kèm bài các môn cho các em học sinh Tiểu Học. Ôn thi chuyển cấp, từ lớp 5 lên lớp 6 và ôn luyện vào lớp chọn/trường điểm cho các em học sinh quận Đống Đa. Nòng cốt gia sư chuyên nghiệp giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Văn và Gia sư tiếng Anh cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở mọi trình độ. Đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm giảng dạy, giỏi chuyên môn chuyên nghiệp luyện thi Tốt Nghiệp và Ôn thi Đại Học các khối A, B, C, D theo c

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến! Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12  của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em  Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z . Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên  để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh. Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12: ĐẠI SỐ LƯỢNG GIÁC ĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTON Chi tiết bộ công thức Toán 12: Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2 2. Bất đẳng thức Cauchy 3. Cấp số cộng 4. Cấp số nhân 5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối 6. Phương trình, bất phương trình chứa căn 7. Phương trình, bất phương trình logarit 8.
Hotline0978 467 919