Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

5 Bí Quyết Tạo Thói Quen Tốt Cho Sinh Viên Trước Kỳ Thi

Trước mỗi kỳ thi, bạn cảm thấy căng thẳng và có nhiều lo lắng. Một vài câu hỏi dành cho bạn:
1./ Làm thế nào để quản lý và bố trí thời gian của mình phù hợp với sinh hoạt, học tập, giải trí và các hoạt động thể dục thể thao? 
2./ Làm thế nào để đạt tối đa hiệu suất học tập?
3./ Làm sao đạt được kết quả học tập cao?
Giúp sinh viên có những thói quen tốt dành cho kỳ thi, đạt được hiệu suất tối đa trong kỳ thi.
5 bí quyết để sinh viên có thói quen tốt nhất trước mỗi kỳ thi
Đối với hầu hết sinh viên, mỗi mùa thi đến thường dẫn đến căng thẳng và lo lắng nếu các bạn không chăm chú việc học hành ngay từ khi bắt đầu môn học. Tâm lý chung của sinh viên trong thời gian học thì cứ chơi, gần ngày thi mới ôm đầu vào học, giống như “nước đến chân mới nhảy” và thường nhồi nhét cấp tốc một khối lượng không nhỏ lượng kiến thức và bài tập 4 đến 7 môn học trong một khoảng thời gian ngắn trước kỳ thi, thậm chí là thức rất khuya đến 3, 4 giờ sáng, đôi khi là thông đêm để ôn bài.

Nếu bạn biết cách quản lý, phân phối thời gian một cách khoa học và hợp lý trong suốt quá trình học; bạn không chỉ giảm thiểu căng thẳng và lo lắng trước kỳ thi mà còn tối ưu hiệu suất ôn tập kiến thức và đạt kết quả cao trong học tập. Dưới đây là 5 bí quyết sẽ giúp bạn tạo thói quen tốt trong kỳ thi, đặc biệt là các bạn tân sinh viên năm thứ nhất

5 bí quyết sau sẽ giúp bạn tạo thói quen tốt trong kỳ thi

1. Chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chú cho mỗi môn học ngay khi bắt đầu kỳ học mới. Nghe thầy co giáo giảng bài hết mọt chương trên lớp, bạn ghi chú những điều thầy cô nhấn mạnh trong lúc giảng bài và tóm tắt nội dung bài học vào cuốn số đó. Bạn ghi lại những ý chính đã nghe thầy cô giảng vào sổ từ mỗi bài học để giúp tâm trí bạn lưu giữ lại những nội dung chính của bài học.

Bất cứ khi nào rảnh rỗi, ở trên lớp, hay phòng trọ hoặc KTX bạn lôi nó ra để trao đổi với bạn bè hoặc nhờ người thân hỏi bạn về các kiến thức của bài học đó. Như vậy, các kiến thức bạn nghe giảng từ thầy cô được giữ nguyên vẹn; mỗi khi kỳ thi đến bạn chỉ cần bỏ ra đọc lại là ổn.

2. Không khó để sở hữu cho mình một thiết bị kỹ thuật số đa năng mà không quá đắt như: điện thoại smartphone,… Do đó, bạn có thể ghi âm lại các ghi chú của bạn trên các thiết bị đó; nghe lại trong thời gian rảnh rỗi. Kết quả, bạn có được một audio book, bất kể khi nào rảnh rỗi cả cả lúc trong toilet bạn có thể bật lên nghe lại.

3. Bạn có thể áp dụng phương pháp sơ đồ tư duy trong học tập để hệ thống hóa kiến thức một cách logic và khoa học. Phương pháp giúp bạn suy nghĩ và học tập bằng 2 bán cầu não, có sự kết hợp hình ảnh gợi nhớ bài học cho bạn sâu nhất, kỹ nhất.

4. Ngay sau khi bạn kết thúc một chủ đề, môn học; bạn lên mạng Internet hay thư viện để tìm kiếm thông tin, sách báo liên quan tới kiến thức mình học. Có thể bạn tự đặt cho mình những câu hỏi liên quan tới chủ đề và tìm ra câu trả lời để đào sâu hơn bài học.

5. Trong quá trình học, bạn cố gắng giải quyết những câu hỏi trên bằng cách viết đầy đủ các ý; có bố cục rõ ràng, chuẩn về mặt câu từ và ngữ pháp. Khi đến thời gian ôn thi, bạn sẽ không tốn nhiều thời gian vào việc chau chuốt câu chữ mà chỉ học những ý chính.
Gia sư Sinh Viên chia sẻ 5 bí quyết cho tân sinh viên. Tạo được phương pháp học tập đỉnh cao, chuyên sâu kiến thức.
Bí quyết dành cho sinh viên tạo thói quen học tập tốt
Bạn hãy hiểu nguyên lý sau: Lý thuyết - Hành Động - Thực Tế. Trên Đại Học và Cao Đẳng, phương pháp học tập hoàn toàn khác so với thời kỳ học phổ thông. Sinh viên tự nghiên cứu, tự học là chính.

Trên đây là 5 bí quyết mà gia sư sinh viên - trung tâm gia sư Sao Việt muốn chia sẻ cùng các bạn sinh viên. Học tập có phương pháp không những giúp bạn đạt kết quả cao trong học tập, nắm vững kiến thức áp dụng vào cuộc sống mà bạn còn có thêm thời gian cho mình trải nghiệm các công việc làm thêm phù hợp với sinh viên như gia sư, dạy các em học sinh tại nhà.
Share on Google Plus

Bình Sao Việt

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét