Chuyển đến nội dung chính

Thi Đại Học - Trường Kì Kháng Chiến

Thi đại học vừa là thách thức lớn, vừa là cơ hội lớn đối với mỗi học sinh. Có háo hức, có chờ mong và tất nhiên có cả lo sợ nữa. Để giúp các thí sinh vượt qua kì thi quan trọng này, Sao Việt Education - gia sư giỏi tại Hà Nội xin tổng kết những kinh nghiệm cho giai đoạn ôn thi đầy căng thẳng. 
tam ly chung truoc ki thi quoc gia
Chuẩn bị tốt cho kì thi đại học

Ba yếu tố quan trọng với kì thi đại học nói riêng và mỗi kì thi nói chung đều là: kiến thức, sức khỏe và tâm lý.

Kiến thức
- Kì thi được tổ chức để kiểm tra kiến thức của mỗi thí sinh, nên muốn đi thi tất nhiên phải có kiến thức. Để chuẩn bị kiến thức cho kì thi đại học bạn nên chăm chỉ học tập từ năm lớp 10 và tất nhiên, càng lên cao, chương trình học sẽ càng nặng thế nên bạn cũng phải tích cực hơn trong những năm sau.
- Giai đoạn hè năm lớp 11 là đặc biệt quan trọng, vì khi đó bạn sẽ được học những kiến thức sát sườn nhất với đề thi tại lớp học thêm hoặc từ gia sư của mình. Đây là lần học “đi” của bạn. Đừng nên nghĩ rằng trong năm học sắp tới sẽ có ít nhất một lần và thậm chí nhiều lần hơn nữa được học lại phần kiến thức đó mà chủ quan lơ là học tập lượt học “đi” này.
Nếu bạn học tốt, đó là nền tảng vững chắc giúp bạn dễ dàng ôn tập. - Còn nếu bạn chểnh mảng, bạn sẽ có tâm lý “hiểu biết” với những gì đã học trong khi thực chất bạn chỉ “biết” chứ chưa thực sự “hiểu”. Điều này rất dễ khiến bạn chán nản trong những lần học lại.
- Kiến thức cần được thường xuyên ôn luyện để khắc sâu hơn trong trí nhớ. Cách ôn tâp và rèn luyện tốt nhất là tự làm thật nhiều bài tập.
Trước tiên là bài tập trong sách giáo khoa, bài tập thầy cô giao, bài tập sách tham khảo hoặc cũng có thể là bài tập bạn tự tìm được trên mạng.
Ban đầu bạn nên làm bài tập theo dạng, đến khi cảm thấy tự tin, bạn có thể chuyển sang làm những đề tổng hợp. Để rèn luyện kĩ năng làm bài thi và học cách phân bổ thời gian hợp lý, bạn cũng nên tự giới hạn thời gian làm đề cho mình.

Sức khỏe
Trước mỗi kì thi, các sĩ tử thường tranh thủ học thật nhiều để có thể làm bài tốt nhất có thể. Trên thực tế, khi học tập quá căng thẳng trong trạng thái lo lắng và não không được nghỉ ngơi, ngủ không đủ giấc, ăn uống thất thường và thiếu chất thì khả năng tập trung sẽ kém và trí nhớ cũng giảm.
Vậy làm thế nào để vừa học tập hiệu quả vừa giữ gìn được sức khỏe trước mùa thi?

che do an cho cac si tu on luyen dai hoc
Dinh dưỡng hợp lý trong các bữa ăn

- Thứ nhất, chế độ ăn uống hợp lý. Tức là ăn đúng giờ, đủ bữa và mỗi bữa đảm bảo đủ các nhóm thực phẩm cần thiết: bột – đường – béo – đạm – xơ. Nếu có thể thì nên thêm 2 bữa ăn phụ vào lúc xế chiều và tối khuya. Thực đơn cho bữa ăn phụ chỉ cần một chén chè, một ly sữa tươi, ngũ cốc… là được.
- Thứ hai, nghỉ ngơi cũng vô cùng quan trọng. Để tránh ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ bạn không nên ăn quá nhiều vào buổi tối. Vì khi đó cơ quan tiêu hóa sẽ phải làm việc vất vả, khó tiêu, giấc ngủ sẽ đến với bạn rất khó khăn.
Bạn cũng không nên uống nhiều chè, cà phê… nhất là uống sau 18 giờ. Boirt chất cafein sẽ khiến bạn khó vào ngủ và giấc ngủ cũng không sâu.
- Cuối cùng, cố gắng là tốt, nhưng cố quá lại gây hại cho sức khỏe. Nếu đã quá khuya mà bạn vẫn chưa giải quyết xong bài vở trong khi mắt không ngừng “biểu tình” thì bạn nên tắt đèn đi ngủ và dậy sớm vào sáng hôm sau. Học bài vào sáng sớm thay vì thức quá khuya, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt đó!

Tâm lý
- Quá trình ôn thi sẽ khiến học sinh cảm thấy áp lực dễ rơi vào tình trạng, căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi dẫn đến chán nản, thiếu tự tin, không thể phát huy được những kiến thức vốn có.
- Một thí sinh có nền tảng kiến thức tốt luôn cảm thấy vững tâm hơn những thí sinh khác. Đơn giản là các bạn đã có sự chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết cho cuộc thi quan trọng. Đó là yếu tố đầu tiên có tính quyết định tới bài thi của bạn. Chỉ có sự chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ về kiến thức thì bạn mới không bị bỡ ngỡ trước các đề thi. Nếu bạn không có gì trong đầu thì dù vào phòng thi có tự tin bao nhiêu cũng không thể làm được bài.
- Khi đi thi bạn nên đến sớm 15 đến 20 phút để ổn định tâm lý. Trong thời gian chờ đợi bạn cũng có thể bắt chuyện với một người bạn nào đó.
Một vài câu hỏi xã giao sẽ khiến mọi người xích lại gần nhau hơn, cũng giúp khoảng thời gian chờ đợi trôi qua nhanh hơn.
- Trong quá trình làm bài, bạn phải tập trung hết mức có thể, đừng chú ý đến những điều xung quanh, bởi như thế sẽ khiến bạn phân tâm. Nếu cảm thấy hơi run, hãy mạnh dạn nghỉ một chút, vươn vai để giải tỏa.

Cuối cùng, chúc bạn thành công trong chặng đường “vượt vũ môn”.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ

Gia Sư Lớp 4 Kèm Bài Tốt Nhất Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

Con bạn tiến bộ vượt trội với gia sư dạy kèm lớp 4 
Toán, tiếng Việt, tiếng Anh

LỢI ÍCH
* Lên lớp 4, con bạn học sút dần, không thấy con hứng thú với việc học
Làm thế nào để lấy lại kiến thức cơ bản môn Toán, tiếng Việt cho con?
Làm thế nào con tự giác và say mê học tập?

* Con thấy môn Toán lớp 4 khó hơn nhiều với năm học trước và không hiểu đôi ba chỗ?
Làm thế nào để con nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa?
Làm thế nào con có thể THÀNH THẠO các dạng bài tập Toán lớp 4?

* Con gặp khó khăn xây dựng các đoạn văn trong bài văn
Làm sao con lên bố cục, viết đoạn văn, bài văn theo đúng đề bài?
Làm thế nào con làm chủ các dạng bài văn viết trong chương trình tập làm văn lớp 4?

* Bạn cần bồi dưỡng thêm Tiếng Anh cho con
Làm sao con nắm vững kiến thức tiếng Anh theo chuẩn lớp 4 Tiểu học?
Làm thế nào con thực hành các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc Viết


Gia sư Chuyên cung cấp dịch vụ gia sư chuyên nghiệp, chất lượng dạy kèm 1-1 hoặc theo nhóm tại nhà cho học sinh lớp 4.

GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ GIA SƯ > Ba…

Cần Tìm Gia Sư Môn Hóa Tại Nhà Hà Nội Giúp HS Hiểu Bài Ngay

Quý bậc PHHS và các em HS đang  cần tìm gia sư môn Hóa tại nhà Hà Nội- đội ngũ gia sư sư phạm chuyên nghiệp môn Hóa nhận dạy kèm tại nhà môn Hóa cho học sinh lớp 8 đến lớp 12 và luyện thi.
GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ GIA SƯ MÔN HÓA CHẤT LƯỢNG CAOGia sư dạy kèm môn Hóa: Đáp ứng nhu cầu cần tìm gia sư môn Hóa tại nhà Hà Nội, đội ngũ gia sư chuyên giảng dạy Hóa học lâu năm và giàu kinh nghiệm đảm nhiệm gia sư tại nhà môn Hóa cho các em học sinh ở mọi trình độ khác nhau.Chuyên môn, nghiệp vụ: Gia sư chuyên ngành Hóa học của các trường ĐH danh tiếngGia sư Hóa: Cần tìm gia sư môn Hóa tại nhà Hà Nộilà gói dịch vụ gia sư của trung tâm gia sư sư phạm chuyên nghiệp nhằm mang tới cho gia đình và các em học sinh gia sư chất lượng, có kỹ năng truyền đạt của:
- Đại học Sư Phạm Hà Nội
- Cao đẳng sư Phạm Hà Nội
- Đại học Y Hà Nội
- Đại học Dược Hà Nội
- Đại học Bách Khoa Hà Nội
- Đại học Ngoại Thương Hà Nội
- Đại học Kinh tế quốc dân
- Đại học xây dựng Hà Nội
- Đại học Khoa học tự nhiênĐội ngũ gia su uy tín, kinh…
Hotline0978 467 919