Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Bí Quyết Ôn Luyện Sinh Học Lớp 12 Đạt Kết Quả Cao

Môn sinh học là 1 môn học thuộc khối tự nhiên nhưng khác với Toán Lý Hóa. Với những hệ thống lý thuyết tổng quát, với những công thức và bài tập tương đối phức tạp môn sinh học mang đặc thù của một môn khoa học thực nghiệm, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực nghiệm.

Kiến thức thi đại học của môn sinh chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Vậy làm thế nào để học tốt môn sinh học, gia sư giỏi Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm, chiến lược để bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại Học.

1, Nghe giảng trên lớp
Bạn hãy cố gắng nghe thầy cô giảng thật kỹ trên lớp để hiểu bài, có phần nào thắc mắc hãy tìm lời giải đáp ngay. Việc hiểu bài sẽ giúp bạn năm chắc và lâu kiến thức hơn đồng thời có thể áp dụng vào làm các bài tập của môn này

2, Tự học tự rèn luyện
Việc tự học bài quyết định 70% sự thành công của bạn. Vì vậy hãy chủ động dành thời gian cho môn học này.

a, Phần lí thuyết
- Phần lí thuyết của chương trình lớp 12 rất quan trọng , nó là nền tảng để các bạn có thể làm được các bài tập cũng như ứng dụng giải thích các hiện tượng trong thực tế
- Phần lí thuyết lớp 12 khá mới mẻ, khá nặng nó là các kiến thức về : Di tuyền biến dị, nguồn gốc sự sống và tiến hóa, phần sinh thái học( phần này đã được học ở lớp và rất thực tế nên dễ tiếp thu hơn)….
- Để nắm bắt và nhớ thật lâu lượng kiến thức này ngoài việc chú ý nghe giảng trên lớp về nhà các bạn nên ôn tập lại kiến thức, hệ thống lại kiến thức ra sổ tay và tô đậm các chú ý cần thiết ghi nhớ .

b, Phần bài tập
Hãy làm thật nhiều bài tập sinh học. sau đó hệ thống và chia ra thành cách dạng để khi gặp lại bài tương tự có thể làm được 1 cách nhanh chóng. Bài tập sinh có 2 dạng cơ bản:
- Thứ nhất: Bài tập cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Đối với dạng bài này, chỉ cần nắm vững công thức là bạn sẽ giải quyết rất nhanh và chính xác.
- Thứ hai: Bài tập về quy luật di truyền (bài tập về phép lai) thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài tập này, cần nắm vững lí thuyết đã học để giải thích kết quả một thí nghiệm theo đề bài theo hai bước là biện luận và viết sơ đồ lai.

Menden va di truyen hoc
Bài Tập Menden

Để biện luận 1 bài tập lai cần phải chú ý các bước sau:
1. Xác định tính trội, tính lặn của gen.
2. Quy ước kiểu gen.
3. Tìm quy luật di truyền.
4. Xác định kiểu gen bố mẹ.
5. Viết sơ đồ lai.

Chỉ cần nắm chắc lí thuyết các công thức và cá bước làm các bạn sẽ thấy bài tập sinh học không khó như mình vẫn nghĩ.

3, Mở rộng kiến thức
Ngoài sách giáo khoa hãy đọc thêm sách báo tham gia các câu lạc bộ sinh học hay các trang web hỗ trợ học tập trên mạng để có được những kiến thức đầy đủ và thú vị của môn sinh học.
Đồng thời để có thể có được kết quả cao trong các kì thi hãy đọc thêm các sách tham khảo môn sinh học.

4, Thực sự yêu thích môn học
- Nếu thực sự yêu thích môn học bạn sẽ cảm thấy học nó thật dễ dàng, Môn sinh học là 1 môn học vô cùng thú vị và có ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Nhờ nó ta biết được biết về các quy luật di truyền, giải thích được những câu hỏi như tại sao ta có bộ tóc xoăn giống bố, hay hậu quả của các đột biến gen, hay tại sao khi chạy lâu lại thấy mỏi chân…Nó thật hữu ích đúng không nhỉ?
- Càng tìm hiểu sâu môn học bạn sẽ thấy nó thật lí thú đấy.

Hãy học tập ngay từ bây giờ để có thể biến môn sinh học trở thành môn thế mạnh khi đi thi của bạn nhé!
Share on Google Plus

Phan Quyên

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét