Chuyển đến nội dung chính

Bí Quyết Ôn Luyện Sinh Học Lớp 12 Đạt Kết Quả Cao

Môn sinh học là 1 môn học thuộc khối tự nhiên nhưng khác với Toán Lý Hóa. Với những hệ thống lý thuyết tổng quát, với những công thức và bài tập tương đối phức tạp môn sinh học mang đặc thù của một môn khoa học thực nghiệm, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực nghiệm.

Kiến thức thi đại học của môn sinh chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Vậy làm thế nào để học tốt môn sinh học, gia sư giỏi Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm, chiến lược để bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại Học.

1, Nghe giảng trên lớp
Bạn hãy cố gắng nghe thầy cô giảng thật kỹ trên lớp để hiểu bài, có phần nào thắc mắc hãy tìm lời giải đáp ngay. Việc hiểu bài sẽ giúp bạn năm chắc và lâu kiến thức hơn đồng thời có thể áp dụng vào làm các bài tập của môn này

2, Tự học tự rèn luyện
Việc tự học bài quyết định 70% sự thành công của bạn. Vì vậy hãy chủ động dành thời gian cho môn học này.

a, Phần lí thuyết
- Phần lí thuyết của chương trình lớp 12 rất quan trọng , nó là nền tảng để các bạn có thể làm được các bài tập cũng như ứng dụng giải thích các hiện tượng trong thực tế
- Phần lí thuyết lớp 12 khá mới mẻ, khá nặng nó là các kiến thức về : Di tuyền biến dị, nguồn gốc sự sống và tiến hóa, phần sinh thái học( phần này đã được học ở lớp và rất thực tế nên dễ tiếp thu hơn)….
- Để nắm bắt và nhớ thật lâu lượng kiến thức này ngoài việc chú ý nghe giảng trên lớp về nhà các bạn nên ôn tập lại kiến thức, hệ thống lại kiến thức ra sổ tay và tô đậm các chú ý cần thiết ghi nhớ .

b, Phần bài tập
Hãy làm thật nhiều bài tập sinh học. sau đó hệ thống và chia ra thành cách dạng để khi gặp lại bài tương tự có thể làm được 1 cách nhanh chóng. Bài tập sinh có 2 dạng cơ bản:
- Thứ nhất: Bài tập cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Đối với dạng bài này, chỉ cần nắm vững công thức là bạn sẽ giải quyết rất nhanh và chính xác.
- Thứ hai: Bài tập về quy luật di truyền (bài tập về phép lai) thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài tập này, cần nắm vững lí thuyết đã học để giải thích kết quả một thí nghiệm theo đề bài theo hai bước là biện luận và viết sơ đồ lai.

Menden va di truyen hoc
Bài Tập Menden

Để biện luận 1 bài tập lai cần phải chú ý các bước sau:
1. Xác định tính trội, tính lặn của gen.
2. Quy ước kiểu gen.
3. Tìm quy luật di truyền.
4. Xác định kiểu gen bố mẹ.
5. Viết sơ đồ lai.

Chỉ cần nắm chắc lí thuyết các công thức và cá bước làm các bạn sẽ thấy bài tập sinh học không khó như mình vẫn nghĩ.

3, Mở rộng kiến thức
Ngoài sách giáo khoa hãy đọc thêm sách báo tham gia các câu lạc bộ sinh học hay các trang web hỗ trợ học tập trên mạng để có được những kiến thức đầy đủ và thú vị của môn sinh học.
Đồng thời để có thể có được kết quả cao trong các kì thi hãy đọc thêm các sách tham khảo môn sinh học.

4, Thực sự yêu thích môn học
- Nếu thực sự yêu thích môn học bạn sẽ cảm thấy học nó thật dễ dàng, Môn sinh học là 1 môn học vô cùng thú vị và có ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Nhờ nó ta biết được biết về các quy luật di truyền, giải thích được những câu hỏi như tại sao ta có bộ tóc xoăn giống bố, hay hậu quả của các đột biến gen, hay tại sao khi chạy lâu lại thấy mỏi chân…Nó thật hữu ích đúng không nhỉ?
- Càng tìm hiểu sâu môn học bạn sẽ thấy nó thật lí thú đấy.

Hãy học tập ngay từ bây giờ để có thể biến môn sinh học trở thành môn thế mạnh khi đi thi của bạn nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:
Môn này học những gì? Môn này có khó không? Làm thế nào để học tốt môn học này? Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.


Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ....đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu…
Hotline0978 467 919