Chuyển đến nội dung chính

Bí Quyết Ôn Luyện Sinh Học Lớp 12 Đạt Kết Quả Cao

Môn sinh học là 1 môn học thuộc khối tự nhiên nhưng khác với Toán Lý Hóa. Với những hệ thống lý thuyết tổng quát, với những công thức và bài tập tương đối phức tạp môn sinh học mang đặc thù của một môn khoa học thực nghiệm, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực nghiệm.

Kiến thức thi đại học của môn sinh chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12. Vậy làm thế nào để học tốt môn sinh học, gia sư giỏi Hà Nội chia sẻ những kinh nghiệm, chiến lược để bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại Học.

1, Nghe giảng trên lớp
Bạn hãy cố gắng nghe thầy cô giảng thật kỹ trên lớp để hiểu bài, có phần nào thắc mắc hãy tìm lời giải đáp ngay. Việc hiểu bài sẽ giúp bạn năm chắc và lâu kiến thức hơn đồng thời có thể áp dụng vào làm các bài tập của môn này

2, Tự học tự rèn luyện
Việc tự học bài quyết định 70% sự thành công của bạn. Vì vậy hãy chủ động dành thời gian cho môn học này.

a, Phần lí thuyết
- Phần lí thuyết của chương trình lớp 12 rất quan trọng , nó là nền tảng để các bạn có thể làm được các bài tập cũng như ứng dụng giải thích các hiện tượng trong thực tế
- Phần lí thuyết lớp 12 khá mới mẻ, khá nặng nó là các kiến thức về : Di tuyền biến dị, nguồn gốc sự sống và tiến hóa, phần sinh thái học( phần này đã được học ở lớp và rất thực tế nên dễ tiếp thu hơn)….
- Để nắm bắt và nhớ thật lâu lượng kiến thức này ngoài việc chú ý nghe giảng trên lớp về nhà các bạn nên ôn tập lại kiến thức, hệ thống lại kiến thức ra sổ tay và tô đậm các chú ý cần thiết ghi nhớ .

b, Phần bài tập
Hãy làm thật nhiều bài tập sinh học. sau đó hệ thống và chia ra thành cách dạng để khi gặp lại bài tương tự có thể làm được 1 cách nhanh chóng. Bài tập sinh có 2 dạng cơ bản:
- Thứ nhất: Bài tập cơ sở vật chất di truyền và biến dị. Đối với dạng bài này, chỉ cần nắm vững công thức là bạn sẽ giải quyết rất nhanh và chính xác.
- Thứ hai: Bài tập về quy luật di truyền (bài tập về phép lai) thuộc khoa học thực nghiệm. Đối với dạng bài tập này, cần nắm vững lí thuyết đã học để giải thích kết quả một thí nghiệm theo đề bài theo hai bước là biện luận và viết sơ đồ lai.

Menden va di truyen hoc
Bài Tập Menden

Để biện luận 1 bài tập lai cần phải chú ý các bước sau:
1. Xác định tính trội, tính lặn của gen.
2. Quy ước kiểu gen.
3. Tìm quy luật di truyền.
4. Xác định kiểu gen bố mẹ.
5. Viết sơ đồ lai.

Chỉ cần nắm chắc lí thuyết các công thức và cá bước làm các bạn sẽ thấy bài tập sinh học không khó như mình vẫn nghĩ.

3, Mở rộng kiến thức
Ngoài sách giáo khoa hãy đọc thêm sách báo tham gia các câu lạc bộ sinh học hay các trang web hỗ trợ học tập trên mạng để có được những kiến thức đầy đủ và thú vị của môn sinh học.
Đồng thời để có thể có được kết quả cao trong các kì thi hãy đọc thêm các sách tham khảo môn sinh học.

4, Thực sự yêu thích môn học
- Nếu thực sự yêu thích môn học bạn sẽ cảm thấy học nó thật dễ dàng, Môn sinh học là 1 môn học vô cùng thú vị và có ứng dụng rất nhiều trong thực tế. Nhờ nó ta biết được biết về các quy luật di truyền, giải thích được những câu hỏi như tại sao ta có bộ tóc xoăn giống bố, hay hậu quả của các đột biến gen, hay tại sao khi chạy lâu lại thấy mỏi chân…Nó thật hữu ích đúng không nhỉ?
- Càng tìm hiểu sâu môn học bạn sẽ thấy nó thật lí thú đấy.

Hãy học tập ngay từ bây giờ để có thể biến môn sinh học trở thành môn thế mạnh khi đi thi của bạn nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đăng ký gia sư Online

GIA SƯ SAO VIỆT TUYỂN GIA SƯ CỨNG TAY ĐI DẠY NGAY Làm việc với trung tâm gia sư uy tín, được hỗ trợ trong mọi trường hợp LỢI ÍCH DÀNH CHO BẠN Bạn mong muốn tìm được lớp dạy phù hợp - Làm thế nào để tìm được lớp gần chỗ bạn, thuận tiện đi lại? - Làm thế nào để tìm được lớp dạy ổn định, xếp theo thời gian biểu cá nhân của bạn và dạy lâu dài? Lần đầu bạn đi gia sư, bạn còn nhiều bỡ ngỡ - Làm thế nào để tránh được những phát sinh, rủi ro trong quá trình giảng dạy? Bạn yêu thích gia sư cho các em học sinh và bạn chưa biết cách tìm lớp nào - Làm thế nào để nhận được thông báo lớp mới phù hợp với năng lực và điều kiện hiện tại của bạn? Trung tâm gia sư Sao Việt - trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội là địa chỉ tin cậy đối với nhiều thầy cô giáo và các bạn gia sư. Thành lập từ tháng 8/2009, Sao Việt luôn giữ vững sứ mệnh: giúp các bạn gia sư có những lớp dạy ổn định và lâu dài. Sao Việt cam kết 100% lớp thật, hỗ trợ gia sư trong quá trình nhận lớp. CÁCH THỨC THAM GIA LÀ

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến! Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12  của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em  Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z . Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên  để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh. Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12: ĐẠI SỐ LƯỢNG GIÁC ĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTON Chi tiết bộ công thức Toán 12: Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2 2. Bất đẳng thức Cauchy 3. Cấp số cộng 4. Cấp số nhân 5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối 6. Phương trình, bất phương trình chứa căn 7. Phương trình, bất phương trình logarit 8.

Trung Tâm Gia Sư Tại Đống Đa Cung Cấp Gia Sư Chất Lượng Số 1

Cung cấp gia sư Đống Đa dạy kèm các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh cho học sinh lớp 1 đến 12, Tốt Nghiệp và Đại Học. Trung tâm gia sư tại Đống Đa có gia sư giỏi, dạy đảm bảo chất lượng. Quý bậc PHHS đang cần tìm gia sư quận Đống Đa, trung tâm gia sư khu vực quận Đống Đa, gia sư Toán tại Đống Đa. Gia sư Đống Đa ĐỘI NGŨ GIA SƯ GIỎI QUẬN ĐỐNG ĐA NHẬN DẠY KÈM TẠI NHÀ: Gia sư lớp 1, gia sư cho các bé chuẩn bị vào lớp 1: Tập Đọc, Ghép Vần, Luyện chữ, Làm toán nhanh, đọc đúng và viết chuẩn. Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, Tập làm văn, tiếng Anh và kèm bài các môn cho các em học sinh Tiểu Học. Ôn thi chuyển cấp, từ lớp 5 lên lớp 6 và ôn luyện vào lớp chọn/trường điểm cho các em học sinh quận Đống Đa. Nòng cốt gia sư chuyên nghiệp giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Văn và Gia sư tiếng Anh cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở mọi trình độ. Đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm giảng dạy, giỏi chuyên môn chuyên nghiệp luyện thi Tốt Nghiệp và Ôn thi Đại Học các khối A, B, C, D theo c
Hotline0978 467 919