Chuyển đến nội dung chính

Làm Thế Nào Để Nâng Cao Trình Độ Nghe Tiếng Anh?

> Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng anh?
> Bạn cảm thấy chán và buồn ngủ khi nghe tiếng anh?
> Bạn thấy thật không dễ dàng để nghe?
> Bạn đã thử nhiều cách nghe và đều bỏ cuộc giữa chừng?


Vậy tại sao lại như vậy và làm thế nào để cải thiện trình độ nghe của bạn, gia sư tiếng Anh Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

1. Nguyên nhân bạn nhanh chóng bỏ cuộc khi luyện nghe?

Một ngày kia bạn tìm được 1 phương pháp tiếng anh tuyệt vời, bạn tin chắc mình sẽ nâng cao được trình độ tiếng anh của mình với nhiệm vụ đơn giản đó là: mỗi ngày dành thời gian 2 tiếng để nghe. Thế nhưng mọi việc không đơn giản như vậy, mấy ngày đầu bạn thấy hào hứng bao nhiêu thì mấy ngày sau đó bạn thấy chán nản và mệt mỏi bấy nhiêu. 


Bạn thường bỏ cuộc chỉ sau vài tuần thậm trí ngay trong tuần đầu tiên.Sẽ có rất ít bạn có đủ sự kiên trì và quyết tâm luyện nghe cho đến khi đạt được kết quả. Vậy lí do là gì? Đó là do bạn chưa quen, bạn thấy chán, bạn thấy buồn ngủ khi nghe, bạn thấy không đủ thời gian và bạn thấy khó...vô hình chung nó tạo cho bạn áp lực và thế là chuyện bỏ dở giữa chừng không có gì là khó tưởng tượng.

2. Bí quyết để có thói quen nghe mỗi ngày là gì?
Muốn có được thói quen nghe mỗi ngày rất đơn giản, bạn hãy từ từ xây dựng thói  quen đó từng chút một.
Cụ thể như nếu bạn muốn mình có thói quen nghe 30 phút mỗi ngày. Bước đầu tiên bạn hãy đặt mục tiêu 10 phút và nghe như vậy cho tới khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái khi mỗi ngày dành ra 10 phút để luyện nghe. 


Sau đó khi đã quen bạn hãy nâng dần thời gian nghe lên 15 phút, 20 phút rồi đến 30 phút mỗi ngày. Chú ý là phải chờ đến khi bạn thực sự thấy việc nghe ở mỗi mức thời gian không còn là áp lực với mình thì hãy nâng thời gian lên mức cao hơn.

Bạn hãy nghe những câu, từ, hôi thoại đơn giản trước với những câu không nghe được hãy xem lại câu đó, xem từ mới và nghe đi nghe laị câu đó cho tới khi bạn thấy nó quen thuộc.

Bạn hãy luyện nghe khi tâm trạng thực sự thoải mái. Bạn sẽ thấy thật sự dễ dàng khi thay đổi từ từ như vậy.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng nghe của mình thì ngay từ hôm nay hãy luyện tập thói quen nghe. Mọi lí do như không có thời gian nghe, không biết nghe thế nào, không biết nghe cái gì chỉ là sự ngụy biện cho sự lười nhác.

Hãy luyện nghe và biến tiếng anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của mình nhé!
Gia sư tiếng Anh giao tiếp chúc bạn ngày học tiếng Anh tiến bộ hơn, đặc biệt kỹ năng nghe cải thiện để nghe hiểu người người bản xứ nói.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến! Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12  của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em  Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z . Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên  để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh. Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12: ĐẠI SỐ LƯỢNG GIÁC ĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTON Chi tiết bộ công thức Toán 12: Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2 2. Bất đẳng thức Cauchy 3. Cấp số cộng 4. Cấp số nhân 5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối 6. Phương trình, bất phương trình chứa căn 7. Phương trình, bất phương trình logarit 8.

Trung Tâm Gia Sư Tại Đống Đa Cung Cấp Gia Sư Chất Lượng Số 1

Cung cấp gia sư Đống Đa dạy kèm các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh cho học sinh lớp 1 đến 12, Tốt Nghiệp và Đại Học. Trung tâm gia sư tại Đống Đa có gia sư giỏi, dạy đảm bảo chất lượng. Quý bậc PHHS đang cần tìm gia sư quận Đống Đa, trung tâm gia sư khu vực quận Đống Đa, gia sư Toán tại Đống Đa. Gia sư Đống Đa ĐỘI NGŨ GIA SƯ GIỎI QUẬN ĐỐNG ĐA NHẬN DẠY KÈM TẠI NHÀ: Gia sư lớp 1, gia sư cho các bé chuẩn bị vào lớp 1: Tập Đọc, Ghép Vần, Luyện chữ, Làm toán nhanh, đọc đúng và viết chuẩn. Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, Tập làm văn, tiếng Anh và kèm bài các môn cho các em học sinh Tiểu Học. Ôn thi chuyển cấp, từ lớp 5 lên lớp 6 và ôn luyện vào lớp chọn/trường điểm cho các em học sinh quận Đống Đa. Nòng cốt gia sư chuyên nghiệp giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Văn và Gia sư tiếng Anh cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở mọi trình độ. Đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm giảng dạy, giỏi chuyên môn chuyên nghiệp luyện thi Tốt Nghiệp và Ôn thi Đại Học các khối A, B, C, D theo c

Đăng ký gia sư Online

GIA SƯ SAO VIỆT TUYỂN GIA SƯ CỨNG TAY ĐI DẠY NGAY Làm việc với trung tâm gia sư uy tín, được hỗ trợ trong mọi trường hợp LỢI ÍCH DÀNH CHO BẠN Bạn mong muốn tìm được lớp dạy phù hợp - Làm thế nào để tìm được lớp gần chỗ bạn, thuận tiện đi lại? - Làm thế nào để tìm được lớp dạy ổn định, xếp theo thời gian biểu cá nhân của bạn và dạy lâu dài? Lần đầu bạn đi gia sư, bạn còn nhiều bỡ ngỡ - Làm thế nào để tránh được những phát sinh, rủi ro trong quá trình giảng dạy? Bạn yêu thích gia sư cho các em học sinh và bạn chưa biết cách tìm lớp nào - Làm thế nào để nhận được thông báo lớp mới phù hợp với năng lực và điều kiện hiện tại của bạn? Trung tâm gia sư Sao Việt - trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội là địa chỉ tin cậy đối với nhiều thầy cô giáo và các bạn gia sư. Thành lập từ tháng 8/2009, Sao Việt luôn giữ vững sứ mệnh: giúp các bạn gia sư có những lớp dạy ổn định và lâu dài. Sao Việt cam kết 100% lớp thật, hỗ trợ gia sư trong quá trình nhận lớp. CÁCH THỨC THAM GIA LÀ
Hotline0978 467 919