Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Làm Thế Nào Để Nâng Cao Trình Độ Nghe Tiếng Anh?

> Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng anh?
> Bạn cảm thấy chán và buồn ngủ khi nghe tiếng anh?
> Bạn thấy thật không dễ dàng để nghe?
> Bạn đã thử nhiều cách nghe và đều bỏ cuộc giữa chừng?


Vậy tại sao lại như vậy và làm thế nào để cải thiện trình độ nghe của bạn, gia sư tiếng Anh Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

1. Nguyên nhân bạn nhanh chóng bỏ cuộc khi luyện nghe?

Một ngày kia bạn tìm được 1 phương pháp tiếng anh tuyệt vời, bạn tin chắc mình sẽ nâng cao được trình độ tiếng anh của mình với nhiệm vụ đơn giản đó là: mỗi ngày dành thời gian 2 tiếng để nghe. Thế nhưng mọi việc không đơn giản như vậy, mấy ngày đầu bạn thấy hào hứng bao nhiêu thì mấy ngày sau đó bạn thấy chán nản và mệt mỏi bấy nhiêu. 


Bạn thường bỏ cuộc chỉ sau vài tuần thậm trí ngay trong tuần đầu tiên.Sẽ có rất ít bạn có đủ sự kiên trì và quyết tâm luyện nghe cho đến khi đạt được kết quả. Vậy lí do là gì? Đó là do bạn chưa quen, bạn thấy chán, bạn thấy buồn ngủ khi nghe, bạn thấy không đủ thời gian và bạn thấy khó...vô hình chung nó tạo cho bạn áp lực và thế là chuyện bỏ dở giữa chừng không có gì là khó tưởng tượng.

2. Bí quyết để có thói quen nghe mỗi ngày là gì?
Muốn có được thói quen nghe mỗi ngày rất đơn giản, bạn hãy từ từ xây dựng thói  quen đó từng chút một.
Cụ thể như nếu bạn muốn mình có thói quen nghe 30 phút mỗi ngày. Bước đầu tiên bạn hãy đặt mục tiêu 10 phút và nghe như vậy cho tới khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái khi mỗi ngày dành ra 10 phút để luyện nghe. 


Sau đó khi đã quen bạn hãy nâng dần thời gian nghe lên 15 phút, 20 phút rồi đến 30 phút mỗi ngày. Chú ý là phải chờ đến khi bạn thực sự thấy việc nghe ở mỗi mức thời gian không còn là áp lực với mình thì hãy nâng thời gian lên mức cao hơn.

Bạn hãy nghe những câu, từ, hôi thoại đơn giản trước với những câu không nghe được hãy xem lại câu đó, xem từ mới và nghe đi nghe laị câu đó cho tới khi bạn thấy nó quen thuộc.

Bạn hãy luyện nghe khi tâm trạng thực sự thoải mái. Bạn sẽ thấy thật sự dễ dàng khi thay đổi từ từ như vậy.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng nghe của mình thì ngay từ hôm nay hãy luyện tập thói quen nghe. Mọi lí do như không có thời gian nghe, không biết nghe thế nào, không biết nghe cái gì chỉ là sự ngụy biện cho sự lười nhác.

Hãy luyện nghe và biến tiếng anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của mình nhé!
Gia sư tiếng Anh giao tiếp chúc bạn ngày học tiếng Anh tiến bộ hơn, đặc biệt kỹ năng nghe cải thiện để nghe hiểu người người bản xứ nói.
Share on Google Plus

Bình Sao Việt

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét