Chuyển đến nội dung chính

Làm Thế Nào Để Nâng Cao Trình Độ Nghe Tiếng Anh?

> Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng anh?
> Bạn cảm thấy chán và buồn ngủ khi nghe tiếng anh?
> Bạn thấy thật không dễ dàng để nghe?
> Bạn đã thử nhiều cách nghe và đều bỏ cuộc giữa chừng?


Vậy tại sao lại như vậy và làm thế nào để cải thiện trình độ nghe của bạn, gia sư tiếng Anh Hà Nội sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

1. Nguyên nhân bạn nhanh chóng bỏ cuộc khi luyện nghe?

Một ngày kia bạn tìm được 1 phương pháp tiếng anh tuyệt vời, bạn tin chắc mình sẽ nâng cao được trình độ tiếng anh của mình với nhiệm vụ đơn giản đó là: mỗi ngày dành thời gian 2 tiếng để nghe. Thế nhưng mọi việc không đơn giản như vậy, mấy ngày đầu bạn thấy hào hứng bao nhiêu thì mấy ngày sau đó bạn thấy chán nản và mệt mỏi bấy nhiêu. 


Bạn thường bỏ cuộc chỉ sau vài tuần thậm trí ngay trong tuần đầu tiên.Sẽ có rất ít bạn có đủ sự kiên trì và quyết tâm luyện nghe cho đến khi đạt được kết quả. Vậy lí do là gì? Đó là do bạn chưa quen, bạn thấy chán, bạn thấy buồn ngủ khi nghe, bạn thấy không đủ thời gian và bạn thấy khó...vô hình chung nó tạo cho bạn áp lực và thế là chuyện bỏ dở giữa chừng không có gì là khó tưởng tượng.

2. Bí quyết để có thói quen nghe mỗi ngày là gì?
Muốn có được thói quen nghe mỗi ngày rất đơn giản, bạn hãy từ từ xây dựng thói  quen đó từng chút một.
Cụ thể như nếu bạn muốn mình có thói quen nghe 30 phút mỗi ngày. Bước đầu tiên bạn hãy đặt mục tiêu 10 phút và nghe như vậy cho tới khi bạn thực sự cảm thấy thoải mái khi mỗi ngày dành ra 10 phút để luyện nghe. 


Sau đó khi đã quen bạn hãy nâng dần thời gian nghe lên 15 phút, 20 phút rồi đến 30 phút mỗi ngày. Chú ý là phải chờ đến khi bạn thực sự thấy việc nghe ở mỗi mức thời gian không còn là áp lực với mình thì hãy nâng thời gian lên mức cao hơn.

Bạn hãy nghe những câu, từ, hôi thoại đơn giản trước với những câu không nghe được hãy xem lại câu đó, xem từ mới và nghe đi nghe laị câu đó cho tới khi bạn thấy nó quen thuộc.

Bạn hãy luyện nghe khi tâm trạng thực sự thoải mái. Bạn sẽ thấy thật sự dễ dàng khi thay đổi từ từ như vậy.

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng nghe của mình thì ngay từ hôm nay hãy luyện tập thói quen nghe. Mọi lí do như không có thời gian nghe, không biết nghe thế nào, không biết nghe cái gì chỉ là sự ngụy biện cho sự lười nhác.

Hãy luyện nghe và biến tiếng anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 của mình nhé!
Gia sư tiếng Anh giao tiếp chúc bạn ngày học tiếng Anh tiến bộ hơn, đặc biệt kỹ năng nghe cải thiện để nghe hiểu người người bản xứ nói.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:
Môn này học những gì? Môn này có khó không? Làm thế nào để học tốt môn học này? Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.


Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ....đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu…
Hotline0978 467 919