Chuyển đến nội dung chính

3 Bí Quyết Ôn Thi Môn Toán Thi Đại Học Đạt Điểm Cao

Bạn thân mến!

Bạn đang là học sinh cuối cấp. Bạn đang đứng trước những kì thi quan trọng của cuộc đời. Bạn lo sợ không biết phải làm gì để vượt qua những kì thi ấy.

Và nhất là với những bạn đã chọn theo khối A, B hay D, môn Toán dường như đã trở thành nỗi ám ảnh với các bạn. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để đạt điểm cao trước những đề thi đại học môn Toán.

Đừng lo, vì chỉ cần bạn nắm được những bí quyết làm bài dưới đây, môn Toán sẽ không còn khó như bạn nghĩ nữa. Gia sư Toán đồng hành cùng các bạn học sinh chia sẻ những kiến thức, bí quyết làm bài thi môn Toán đạt điểm cao nhất.


Bí quyết #1: Nắm chắc kiến thức cơ bản

Đối với bất kì môn học nào, kiến thức cơ bản cũng vô cùng quan trọng, giống như “nền móng có chắc mới xây được nhà cao”. Môn Toán cũng không ngoại lệ, trước tiên bạn phải nắm thật chắc kiến thức cơ bản, làm thật tốt, thật nhuần nhuyễn những bài cơ bản, từ đó mới có thể làm được những bài khó hơn.

Vậy kiến thức cơ bản nằm ở đâu? Câu trả lời là không ở đâu xa lạ, mà chúng nằm ngay trong sách giáo khoa và ba cuốn sách bài tập Toán lớp 10, 11, 12 của bạn. Vì sao lại vậy? Đó là bởi vì đề thi đại học có tới gần một nửa là kiến thức từ lớp 10 và 11, vì thế sách bài tập chính là một quyển sách rất hữu ích cho bất kì sĩ tử nào.

Trong sách bài tập có sẵn lời giải, nên bạn có thể tự luyện tập và đối chiếu với đáp án. Nếu phần kiến thức nào quá khó hiểu, bạn có thể hỏi thầy giáo hoặc gia sư toán của mình. Bạn biết không? Hai đề thi năm 2003 về tính giá trị lớn nhất – nhỏ nhất có một câu y hệt dạng đề trong sách giáo khoa. Có những câu trong đề đại học còn dễ hơn trong sách giáo khoa.

Thế nên, để không bị mất điểm những câu dễ, trước tiên hãy cố gắng làm nhuần nhuyễn tất cả những bài trong sách giáo khoa và sách bài tập đã bạn nhé. Biết đâu đến khi thi đại học, bạn sẽ gặp lại một trong những bài bạn đã làm đến “thuộc làu” ấy.

Bí quyết #2: Phương pháp làm bài

Trước tiên, một bài thi được trình bày khoa học sẽ tạo được thiện cảm cho người chấm. Bạn không cần diễn giải quá dài dòng những tính toán của mình lên bài thi, những tính toán lặt vặt bạn nên làm ra giấy nháp.

Ví dụ, khi tính ∆ thay vì viết cả công thức dài dòng, bạn có thể tính ngoài giấy nháp, sau đó chỉ cần viết kết quả vào bài làm. Một chú ý khi làm bài vẽ đồ thị, bạn đừng nên chau chuốt, cầu toàn quá, để rồi vẽ một đồ thị thật đâm. Nên nhớ rằng, một đồ thị mảnh, đúng hình dáng, luôn chính xác hơn một đồ thị đâm và đẹp. 

Một kĩ năng khi làm bài thi mà hẳn là thầy cô hoặc gia sư toán luôn nhắc nhở các bạn: làm câu dễ trước, câu khó sau. Mấy năm gần đây, đề thi đại học thường đặt những câu khó lên đầu, và nếu bạn cứ khư khư làm theo thứ tự thì bạn đã bỏ phí rất nhiều quỹ thời gian có hạn của mình rồi. Quan trọng nữa là làm tới đâu, chắc tới đó; muốn vậy, khi làm bài bạn phải thật tập trung và cẩn thận, đừng để bất cứ thứ gì khiến bạn phân tâm trong một kì thi quan trọng như thế.


Bí quyết #3: Tốc độ làm bài thi

Về tốc độ làm bài, như đã nói ở trên, việc làm từ dễ đến khó sẽ giúp bạn sử dụng tối đa thời gian. Ngoài ra, yếu tố quyết định đến tốc độ làm bài đó chính là sự tập trung.

Hơn nữa, khi làm bài, bạn đừng nên nháp quá nhiều, có những thí sinh làm bài theo cách: trước hết làm tất cả ra nháp cuối cùng mới chép vào bài thi. Đây là một lựa chọn sai lầm. Bạn chỉ có 180 phút làm bài, việc suy nghĩ và viết tất cả ra nháp đã tốn của bạn rất nhiều thời gian, vậy thì còn bao nhiêu thời gian cho bạn ngồi chép bài làm đó ra giấy.

Quan trọng hơn là, giáo viên chấm giấy thi của bạn chứ không chấm giấy nháp của bạn. Cuối cùng, khi đã nắm rõ những bí quyết trên, hãy tự tin bước vào phòng thi, đọc thật kĩ đề, gạch chân những ý chính trong đề để tránh nhầm lẫn và làm bài 100% khả năng của mình bạn nhé.

Gia sư Toán 12 chúc bạn có phương pháp học tập môn Toán hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại Học sắp tới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:
Môn này học những gì? Môn này có khó không? Làm thế nào để học tốt môn học này? Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.


Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ....đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu…
Hotline0978 467 919