Chuyển đến nội dung chính

3 Bí Quyết Ôn Thi Môn Toán Thi Đại Học Đạt Điểm Cao

Bạn thân mến!

Bạn đang là học sinh cuối cấp. Bạn đang đứng trước những kì thi quan trọng của cuộc đời. Bạn lo sợ không biết phải làm gì để vượt qua những kì thi ấy.

Và nhất là với những bạn đã chọn theo khối A, B hay D, môn Toán dường như đã trở thành nỗi ám ảnh với các bạn. Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để đạt điểm cao trước những đề thi đại học môn Toán.

Đừng lo, vì chỉ cần bạn nắm được những bí quyết làm bài dưới đây, môn Toán sẽ không còn khó như bạn nghĩ nữa. Gia sư Toán đồng hành cùng các bạn học sinh chia sẻ những kiến thức, bí quyết làm bài thi môn Toán đạt điểm cao nhất.


Bí quyết #1: Nắm chắc kiến thức cơ bản

Đối với bất kì môn học nào, kiến thức cơ bản cũng vô cùng quan trọng, giống như “nền móng có chắc mới xây được nhà cao”. Môn Toán cũng không ngoại lệ, trước tiên bạn phải nắm thật chắc kiến thức cơ bản, làm thật tốt, thật nhuần nhuyễn những bài cơ bản, từ đó mới có thể làm được những bài khó hơn.

Vậy kiến thức cơ bản nằm ở đâu? Câu trả lời là không ở đâu xa lạ, mà chúng nằm ngay trong sách giáo khoa và ba cuốn sách bài tập Toán lớp 10, 11, 12 của bạn. Vì sao lại vậy? Đó là bởi vì đề thi đại học có tới gần một nửa là kiến thức từ lớp 10 và 11, vì thế sách bài tập chính là một quyển sách rất hữu ích cho bất kì sĩ tử nào.

Trong sách bài tập có sẵn lời giải, nên bạn có thể tự luyện tập và đối chiếu với đáp án. Nếu phần kiến thức nào quá khó hiểu, bạn có thể hỏi thầy giáo hoặc gia sư toán của mình. Bạn biết không? Hai đề thi năm 2003 về tính giá trị lớn nhất – nhỏ nhất có một câu y hệt dạng đề trong sách giáo khoa. Có những câu trong đề đại học còn dễ hơn trong sách giáo khoa.

Thế nên, để không bị mất điểm những câu dễ, trước tiên hãy cố gắng làm nhuần nhuyễn tất cả những bài trong sách giáo khoa và sách bài tập đã bạn nhé. Biết đâu đến khi thi đại học, bạn sẽ gặp lại một trong những bài bạn đã làm đến “thuộc làu” ấy.

Bí quyết #2: Phương pháp làm bài

Trước tiên, một bài thi được trình bày khoa học sẽ tạo được thiện cảm cho người chấm. Bạn không cần diễn giải quá dài dòng những tính toán của mình lên bài thi, những tính toán lặt vặt bạn nên làm ra giấy nháp.

Ví dụ, khi tính ∆ thay vì viết cả công thức dài dòng, bạn có thể tính ngoài giấy nháp, sau đó chỉ cần viết kết quả vào bài làm. Một chú ý khi làm bài vẽ đồ thị, bạn đừng nên chau chuốt, cầu toàn quá, để rồi vẽ một đồ thị thật đâm. Nên nhớ rằng, một đồ thị mảnh, đúng hình dáng, luôn chính xác hơn một đồ thị đâm và đẹp. 

Một kĩ năng khi làm bài thi mà hẳn là thầy cô hoặc gia sư toán luôn nhắc nhở các bạn: làm câu dễ trước, câu khó sau. Mấy năm gần đây, đề thi đại học thường đặt những câu khó lên đầu, và nếu bạn cứ khư khư làm theo thứ tự thì bạn đã bỏ phí rất nhiều quỹ thời gian có hạn của mình rồi. Quan trọng nữa là làm tới đâu, chắc tới đó; muốn vậy, khi làm bài bạn phải thật tập trung và cẩn thận, đừng để bất cứ thứ gì khiến bạn phân tâm trong một kì thi quan trọng như thế.


Bí quyết #3: Tốc độ làm bài thi

Về tốc độ làm bài, như đã nói ở trên, việc làm từ dễ đến khó sẽ giúp bạn sử dụng tối đa thời gian. Ngoài ra, yếu tố quyết định đến tốc độ làm bài đó chính là sự tập trung.

Hơn nữa, khi làm bài, bạn đừng nên nháp quá nhiều, có những thí sinh làm bài theo cách: trước hết làm tất cả ra nháp cuối cùng mới chép vào bài thi. Đây là một lựa chọn sai lầm. Bạn chỉ có 180 phút làm bài, việc suy nghĩ và viết tất cả ra nháp đã tốn của bạn rất nhiều thời gian, vậy thì còn bao nhiêu thời gian cho bạn ngồi chép bài làm đó ra giấy.

Quan trọng hơn là, giáo viên chấm giấy thi của bạn chứ không chấm giấy nháp của bạn. Cuối cùng, khi đã nắm rõ những bí quyết trên, hãy tự tin bước vào phòng thi, đọc thật kĩ đề, gạch chân những ý chính trong đề để tránh nhầm lẫn và làm bài 100% khả năng của mình bạn nhé.

Gia sư Toán 12 chúc bạn có phương pháp học tập môn Toán hiệu quả và đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại Học sắp tới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Đăng ký gia sư Online

GIA SƯ SAO VIỆT TUYỂN GIA SƯ CỨNG TAY ĐI DẠY NGAY Làm việc với trung tâm gia sư uy tín, được hỗ trợ trong mọi trường hợp LỢI ÍCH DÀNH CHO BẠN Bạn mong muốn tìm được lớp dạy phù hợp - Làm thế nào để tìm được lớp gần chỗ bạn, thuận tiện đi lại? - Làm thế nào để tìm được lớp dạy ổn định, xếp theo thời gian biểu cá nhân của bạn và dạy lâu dài? Lần đầu bạn đi gia sư, bạn còn nhiều bỡ ngỡ - Làm thế nào để tránh được những phát sinh, rủi ro trong quá trình giảng dạy? Bạn yêu thích gia sư cho các em học sinh và bạn chưa biết cách tìm lớp nào - Làm thế nào để nhận được thông báo lớp mới phù hợp với năng lực và điều kiện hiện tại của bạn? Trung tâm gia sư Sao Việt - trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội là địa chỉ tin cậy đối với nhiều thầy cô giáo và các bạn gia sư. Thành lập từ tháng 8/2009, Sao Việt luôn giữ vững sứ mệnh: giúp các bạn gia sư có những lớp dạy ổn định và lâu dài. Sao Việt cam kết 100% lớp thật, hỗ trợ gia sư trong quá trình nhận lớp. CÁCH THỨC THAM GIA LÀ

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến! Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12  của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em  Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z . Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên  để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh. Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12: ĐẠI SỐ LƯỢNG GIÁC ĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTON Chi tiết bộ công thức Toán 12: Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2 2. Bất đẳng thức Cauchy 3. Cấp số cộng 4. Cấp số nhân 5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối 6. Phương trình, bất phương trình chứa căn 7. Phương trình, bất phương trình logarit 8.

Trung Tâm Gia Sư Tại Đống Đa Cung Cấp Gia Sư Chất Lượng Số 1

Cung cấp gia sư Đống Đa dạy kèm các môn Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh cho học sinh lớp 1 đến 12, Tốt Nghiệp và Đại Học. Trung tâm gia sư tại Đống Đa có gia sư giỏi, dạy đảm bảo chất lượng. Quý bậc PHHS đang cần tìm gia sư quận Đống Đa, trung tâm gia sư khu vực quận Đống Đa, gia sư Toán tại Đống Đa. Gia sư Đống Đa ĐỘI NGŨ GIA SƯ GIỎI QUẬN ĐỐNG ĐA NHẬN DẠY KÈM TẠI NHÀ: Gia sư lớp 1, gia sư cho các bé chuẩn bị vào lớp 1: Tập Đọc, Ghép Vần, Luyện chữ, Làm toán nhanh, đọc đúng và viết chuẩn. Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, Tập làm văn, tiếng Anh và kèm bài các môn cho các em học sinh Tiểu Học. Ôn thi chuyển cấp, từ lớp 5 lên lớp 6 và ôn luyện vào lớp chọn/trường điểm cho các em học sinh quận Đống Đa. Nòng cốt gia sư chuyên nghiệp giảng dạy các môn Toán, Lý, Hóa, Văn và Gia sư tiếng Anh cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở mọi trình độ. Đội ngũ gia sư giàu kinh nghiệm giảng dạy, giỏi chuyên môn chuyên nghiệp luyện thi Tốt Nghiệp và Ôn thi Đại Học các khối A, B, C, D theo c
Hotline0978 467 919