Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Gia Sư Hà Nội Chia Sẻ Phương Pháp Học Toán Đỉnh Cao

GIA SƯ HÀ NỘI CHIA SẺ
PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN
GIA SƯ HÀ NỘI xin chia sẻ với các bạn câu chuyện về phương pháp học Toán.
Nhân vật mà GIA SƯ HÀ NỘI muốn đề cập đến trong kỳ này là Long. Long đến với môn toán từ hồi bé xíu.
Lúc học mẫu giáo, bố mẹ đã cho Long làm các phép tính: cộng trừ… Qua trò chuyện với bố em, Gia sư Hà Nội được biết em rất thích nghe chuyện những nhà toán học nổi tiếng, các giải thưởng và sự tôn vinh mà họ đạt được. Long chia sẻ với Gia sư Hà Nội trrong con mắt thuở ấy, nhà toán học đối với Long quả là những người cao siêu và sung sướng lắm. Cậu ngưỡng mộ, ước mơ khi lớn lên cũng được như họ.

Mê toán và ham thích tự học nên từ lớp 5, Gia sư Hà Nội được biết Long đã mầy mò giải các bài toán khó theo kiểu “Made in Đình Long”. Long chia sẻ với Gia sư Hà Nội về giải thưởng về môn toán:
  • Giải Toán tỉnh
  • Giải Toán quốc gia
  • Giải toán trên báo Tuổi trẻ
  • Giải toán trên máy tính Casio toàn quốc… 
"Đỉnh" nhất là năm học vừa qua, cậu là người nhỏ tuổi nhất đội tuyển quốc gia thi Olympic toán quốc tế, nhưng chẳng thua kém gì đàn anh, Long đã mang về tấm HCB IMO 2010.

Khi Gia sư Hà Nội hỏi Long “làm thế nào để học giỏi toán”, cậu cười hiền: “Chỉ có hai điều kiện là yêu toán và dành toàn thời gian cho toán mà thôi”. Nhưng dành thời gian cho toán không đồng nghĩa với việc suốt ngày ôm bàn “nghiền” sách vở đâu. Chia sẻ với Gia sư Hà Nội bí kíp của Long là: “Nhìn mọi vấn đề của cuộc sống như một bài toán và lúc nào cũng nghĩ đến toán, tất nhiên, trừ lúc xem phim, hay văn nghệ”.

GIA SƯ HÀ NỘI được chia sẻ, năm học này, khi đã “đủ lực” hơn, Long hay lên mạng tìm kiếm đề thi quốc tế và đề toán quốc gia của nhiều nước để giải. Những bài toán ấy thường không đăng kèm kết quả vì thế người làm luôn phải “vắt óc” kiếm cách trả lời. Có những đề toán làm khó mà Long kể với Gia sư Hà Nội đến suốt một năm mới giải được. Long lém lỉnh bảo: “Giải được một bài toán cũng cần có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Trò chuyện với Gia sư Hà Nội Long lấy luôn ví dụ về vụ giải đề thi toán quốc gia của Bungari: “Hôm đó là một ngày Chủ nhật đẹp trời (thiên thời), em ở viện Toán học (địa lợi) và có mẹ ra thăm (nhân hòa), thế là giải được đề toán của Bungari mà từ cuối lớp 10 đến cuối lớp 11, ngày nào em cũng lôi ra làm nhưng không làm được”.

GIA SƯ HÀ NỘI phải nói rằng hiếm có một cậu học trò nào dành hết tâm trí cho toán như Long. Các môn học khác hầu như Long tự học và ghi nhớ ngay trên lớp để dành thời gian còn lại cho toán. “Về nhà em không dành nhiều thời gian cho các môn khác mà chỉ học toán bởi những kiến thức đó em đều ghi nhớ luôn trên lớp khi thầy cô giảng bài. Những gì em yêu thích, em sẽ lắng nghe và ghi nhớ thật sâu”, Long chia sẻ với Gia sư Hà Nội.
Share on Google Plus

Bình Sao Việt

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét