Chuyển đến nội dung chính

Gia Sư Hà Nội Chia Sẻ Phương Pháp Học Toán Đỉnh Cao

GIA SƯ HÀ NỘI CHIA SẺ
PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN
GIA SƯ HÀ NỘI xin chia sẻ với các bạn câu chuyện về phương pháp học Toán.
Nhân vật mà GIA SƯ HÀ NỘI muốn đề cập đến trong kỳ này là Long. Long đến với môn toán từ hồi bé xíu.
Lúc học mẫu giáo, bố mẹ đã cho Long làm các phép tính: cộng trừ… Qua trò chuyện với bố em, Gia sư Hà Nội được biết em rất thích nghe chuyện những nhà toán học nổi tiếng, các giải thưởng và sự tôn vinh mà họ đạt được. Long chia sẻ với Gia sư Hà Nội trrong con mắt thuở ấy, nhà toán học đối với Long quả là những người cao siêu và sung sướng lắm. Cậu ngưỡng mộ, ước mơ khi lớn lên cũng được như họ.

Mê toán và ham thích tự học nên từ lớp 5, Gia sư Hà Nội được biết Long đã mầy mò giải các bài toán khó theo kiểu “Made in Đình Long”. Long chia sẻ với Gia sư Hà Nội về giải thưởng về môn toán:
  • Giải Toán tỉnh
  • Giải Toán quốc gia
  • Giải toán trên báo Tuổi trẻ
  • Giải toán trên máy tính Casio toàn quốc… 
"Đỉnh" nhất là năm học vừa qua, cậu là người nhỏ tuổi nhất đội tuyển quốc gia thi Olympic toán quốc tế, nhưng chẳng thua kém gì đàn anh, Long đã mang về tấm HCB IMO 2010.

Khi Gia sư Hà Nội hỏi Long “làm thế nào để học giỏi toán”, cậu cười hiền: “Chỉ có hai điều kiện là yêu toán và dành toàn thời gian cho toán mà thôi”. Nhưng dành thời gian cho toán không đồng nghĩa với việc suốt ngày ôm bàn “nghiền” sách vở đâu. Chia sẻ với Gia sư Hà Nội bí kíp của Long là: “Nhìn mọi vấn đề của cuộc sống như một bài toán và lúc nào cũng nghĩ đến toán, tất nhiên, trừ lúc xem phim, hay văn nghệ”.

GIA SƯ HÀ NỘI được chia sẻ, năm học này, khi đã “đủ lực” hơn, Long hay lên mạng tìm kiếm đề thi quốc tế và đề toán quốc gia của nhiều nước để giải. Những bài toán ấy thường không đăng kèm kết quả vì thế người làm luôn phải “vắt óc” kiếm cách trả lời. Có những đề toán làm khó mà Long kể với Gia sư Hà Nội đến suốt một năm mới giải được. Long lém lỉnh bảo: “Giải được một bài toán cũng cần có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Trò chuyện với Gia sư Hà Nội Long lấy luôn ví dụ về vụ giải đề thi toán quốc gia của Bungari: “Hôm đó là một ngày Chủ nhật đẹp trời (thiên thời), em ở viện Toán học (địa lợi) và có mẹ ra thăm (nhân hòa), thế là giải được đề toán của Bungari mà từ cuối lớp 10 đến cuối lớp 11, ngày nào em cũng lôi ra làm nhưng không làm được”.

GIA SƯ HÀ NỘI phải nói rằng hiếm có một cậu học trò nào dành hết tâm trí cho toán như Long. Các môn học khác hầu như Long tự học và ghi nhớ ngay trên lớp để dành thời gian còn lại cho toán. “Về nhà em không dành nhiều thời gian cho các môn khác mà chỉ học toán bởi những kiến thức đó em đều ghi nhớ luôn trên lớp khi thầy cô giảng bài. Những gì em yêu thích, em sẽ lắng nghe và ghi nhớ thật sâu”, Long chia sẻ với Gia sư Hà Nội.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ

Gia Sư Lớp 4 Kèm Bài Tốt Nhất Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

Con bạn tiến bộ vượt trội với gia sư dạy kèm lớp 4 
Toán, tiếng Việt, tiếng Anh

LỢI ÍCH
* Lên lớp 4, con bạn học sút dần, không thấy con hứng thú với việc học
Làm thế nào để lấy lại kiến thức cơ bản môn Toán, tiếng Việt cho con?
Làm thế nào con tự giác và say mê học tập?

* Con thấy môn Toán lớp 4 khó hơn nhiều với năm học trước và không hiểu đôi ba chỗ?
Làm thế nào để con nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa?
Làm thế nào con có thể THÀNH THẠO các dạng bài tập Toán lớp 4?

* Con gặp khó khăn xây dựng các đoạn văn trong bài văn
Làm sao con lên bố cục, viết đoạn văn, bài văn theo đúng đề bài?
Làm thế nào con làm chủ các dạng bài văn viết trong chương trình tập làm văn lớp 4?

* Bạn cần bồi dưỡng thêm Tiếng Anh cho con
Làm sao con nắm vững kiến thức tiếng Anh theo chuẩn lớp 4 Tiểu học?
Làm thế nào con thực hành các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc Viết


Gia sư Chuyên cung cấp dịch vụ gia sư chuyên nghiệp, chất lượng dạy kèm 1-1 hoặc theo nhóm tại nhà cho học sinh lớp 4.

GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ GIA SƯ > Ba…
Hotline0978 467 919