Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Gia Sư Môn Toán 12 Với Thầy Cô Giáo Giỏi Và Uy Tín

gia su mon toan 12
GIA SƯ MÔN TOÁN 12 giải pháp hữu hiệu, đáp ứng mọi nhu cầu gia sư Toán 12, Ôn Thi Tốt Nghiệp và Luyện Thi Đại Học học sinh 12, 13 ở mọi trình độ.
Trong bài viết này, gia sư Toán 12 chia sẻ những lỗi sai thường gặp khi HS làm bài thi Toán.
Lạc đề
Sợ lạc đề, văn lạc đề, sử lạc đề toán cũng có lạc đề vì anh không đọc kỹ đầu bài. Gia sư môn Toán 12 lấy ví dụ: Tiếp tuyến tại điểm khác với tiếp tuyến đi qua. Tại điểm chỉ có 1 tiếp tuyến, đi qua có nhiều tiếp tuyến. Chính vì HS không đọc kỹ đề nên mới nhầm

Sau khi phát đề,  theo gia sư môn Toán 12 đừng có cắm đầu làm ngay, hãy dùng 5 phút phát đề để đọc kỹ, gạch ra những ý chính, những từ quan trọng trong đề. Câu nào khó thì đánh dấu hỏi (?) ra bên cạnh. Một kinh nghiệm nữa của gia sư môn Toán 12: Người ta hỏi tính diện tích thì gạch từ diện tích, khoảng cách thì gạch chân từ khoảng cách…để tránh bị nhầm.
Trình tự giải quyết các bài Toán
Gia sư môn Toán 12  khuyên: Câu dễ làm trước câu khó làm sau. Đừng tỏ vẻ ta đây có "răng cứng" mà làm "phần xương" nhất trước, đến khi xong thì đã hết cả thời gian mà làm câu nạc rồi. Câu nào dễ, HS nên làm ngay vào giấy thi, chỉ tính ra nháp cái lặt vặt thôi.
Tránh sai dấu
Một điều quan trọng nữa mà gia sư môn Toán 12 muốn bàn luận ở đây: Dấu cộng trừ nhân chia phải hết sức cẩn thận. Rõ ràng. Căn, logarit…nên viết ra đằng sau, con số viết lên đằng trước. Đơn giản thế này, viết căn hai nhân 3, chỉ cần anh kéo dài dấu căn một chút, sẽ thành căn của hai nhân ba. Vì vậy nên viết ba lên trước, thành ba nhân căn hai thì anh có kéo dấu căn dài đến bao nhiêu cũng không sợ.
Cẩn thận trong vẽ hình
Trong nhiều năm học toán, ôn toán, thi Toán, và Gia sư Toángia sư môn Toán 12 đúc kết: Trong bài thi, HS vẽ hình elíp, hình tròn đừng nên dùng compa, dễ bị rách giấy. Nên dùng thước có khoét sẵn hình tròn và hình elíp. Kích thước to nhỏ không quan trọng vì nó phụ thuộc vào việc mình đặt. Vẽ tay nhiều khi hình elip trông giống… củ khoai.
Sử dụng máy tính khi làm bài thi
Gia sư môn Toán 12 nói thêm về sử dụng máy tính: trừ khi dùng thật thành thạo hãy sử dụng vào việc tính những hàm phức tạp. Có những người tính bằng máy tính xong lại phải tính bằng tay vì không tin tưởng vào kết quả đó, vừa mất thời gian vừa gây ức chế tâm lý.
Bút làm bài thi và những điều lưu ý
Điều cuối cùng, gia sư môn Toán 12 khuyên là đừng dùng hai thứ mực, đừng dùng bút xoá vì như vậy có thể coi là đánh dấu bài. Nếu viết sai, các em cứ gạch đi viết lại.
Share on Google Plus

Bình Sao Việt

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét