Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Gia Sư: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Từ A tới Z

Bạn là sinh viên, giáo viên, đã từng làm gia sư, hãy chia sẻ kinh nghiệm về cách làm gia sư của bản thân mình để chúng ta cùng học hỏi và rút kinh nghiệm nhé!
CÁCH LÀM GIA SƯ – BẠN NGHĨ GÌ VỀ GIA SƯ
Nghề gia sư khó hay dễ???
Hiện nay việc làm thêm sau giờ học không còn xa lạ trong giới sinh viên. Nghề nghiệp mà phần đông sinh viên chọn chính là gia sư.Điều ấy có thể là những kinh nghiệm đứng lớp cho nghề nghiệp tương lai, để hiểu thêm tâm sinh lý các em học sinh, để chủ động đối phó trước những tình huống phức tạp trong cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề lớn ở đây, một bài toán với tất cả gia sư là dạy thế nào để có chất lượng là vấn đề không hề đơn giản, đó cũng chính là mối quan tâm trăn trở của cả phụ huynh học sinh lẫn gia sư.
CÁCH LÀM GIA SƯ CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG GÌ???
  • Tìm hiểu tâm lý HS: phải nắm được tính tình học sinh của mình để có thể linh động áp dụng những cách dạy khác nhau cho phù hợp. Những buổi học đầu tiên bạn nên dành thời gian hỏi nhiều về sở thích, sở trường, ưu nhược điểm, ước mơ của em để nắm bắt được tính cách, đào sâu được mặt tích cực, tạo cảm giác thân thiện hòa đồng nơi học sinh. Đừng quá cứng nhắc, nhưng cũng tuyệt đối không quá dễ dãi trong cách học
  • Có phương pháp dạy riêng: không phải bất cứ học sinh nào cũng học như nhau, có em thì học mất gốc, có em lười học, trình độ kiến thức không như nhau.. chính vì vậy với mỗi học sinh cần có một phương pháp giảng dạy riêng. Điều này sẽ khiến cho học sinh học tốt nhất, với phương pháp học hiệu quả mà phù hợp nhất
  • Tạo tính tự lập cho các em: bạn đừng nghĩ gia sư là người đến và chỉ đưa kết quả đáp án, hay làm bài tập rồi cho học sinh chép bài nhé.. bạn sẽ bị xem như là một quyển sách giải không hơn không kém… và thật tệ là học sinh sẽ không bao giờ tiến bộ được. Vì vậy, hãy dạy các em cách làm bài, phương pháp làm.. có thể có ví dụ mẫu và rèn các em tính tự học, tự lập
  • vv.. đúng! Làm gia sư không dễ như chúng ta nhìn, hãy tạo một ấn tượng tốt ngay buổi học đầu tiên, và bằng khả năng của mình hãy biến các em học sinh yếu kém, học mất gốc.. trở lên khá giỏi. đó chính là nhiệm vụ của gia sư
CÁCH LÀM GIA SƯ  là nơi bạn chia sẻ những kinh nghiệm gia sư của bản thân mình. Muốn làm một gia sư tốt trước hết, hãy đăng ký gia sư tại trang web:
Và đọc suy ngẫm, và chia sẽ những suy nghĩ của mình với chúng tôi!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:
Môn này học những gì? Môn này có khó không? Làm thế nào để học tốt môn học này? Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.


Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ....đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu…
Hotline0978 467 919