Chuyển đến nội dung chính

Cách Làm Gia Sư: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Từ A tới Z

Bạn là sinh viên, giáo viên, đã từng làm gia sư, hãy chia sẻ kinh nghiệm về cách làm gia sư của bản thân mình để chúng ta cùng học hỏi và rút kinh nghiệm nhé!
CÁCH LÀM GIA SƯ – BẠN NGHĨ GÌ VỀ GIA SƯ
Nghề gia sư khó hay dễ???
Hiện nay việc làm thêm sau giờ học không còn xa lạ trong giới sinh viên. Nghề nghiệp mà phần đông sinh viên chọn chính là gia sư.Điều ấy có thể là những kinh nghiệm đứng lớp cho nghề nghiệp tương lai, để hiểu thêm tâm sinh lý các em học sinh, để chủ động đối phó trước những tình huống phức tạp trong cuộc sống. Tuy nhiên, vấn đề lớn ở đây, một bài toán với tất cả gia sư là dạy thế nào để có chất lượng là vấn đề không hề đơn giản, đó cũng chính là mối quan tâm trăn trở của cả phụ huynh học sinh lẫn gia sư.
CÁCH LÀM GIA SƯ CẦN PHẢI BIẾT NHỮNG GÌ???
  • Tìm hiểu tâm lý HS: phải nắm được tính tình học sinh của mình để có thể linh động áp dụng những cách dạy khác nhau cho phù hợp. Những buổi học đầu tiên bạn nên dành thời gian hỏi nhiều về sở thích, sở trường, ưu nhược điểm, ước mơ của em để nắm bắt được tính cách, đào sâu được mặt tích cực, tạo cảm giác thân thiện hòa đồng nơi học sinh. Đừng quá cứng nhắc, nhưng cũng tuyệt đối không quá dễ dãi trong cách học
  • Có phương pháp dạy riêng: không phải bất cứ học sinh nào cũng học như nhau, có em thì học mất gốc, có em lười học, trình độ kiến thức không như nhau.. chính vì vậy với mỗi học sinh cần có một phương pháp giảng dạy riêng. Điều này sẽ khiến cho học sinh học tốt nhất, với phương pháp học hiệu quả mà phù hợp nhất
  • Tạo tính tự lập cho các em: bạn đừng nghĩ gia sư là người đến và chỉ đưa kết quả đáp án, hay làm bài tập rồi cho học sinh chép bài nhé.. bạn sẽ bị xem như là một quyển sách giải không hơn không kém… và thật tệ là học sinh sẽ không bao giờ tiến bộ được. Vì vậy, hãy dạy các em cách làm bài, phương pháp làm.. có thể có ví dụ mẫu và rèn các em tính tự học, tự lập
  • vv.. đúng! Làm gia sư không dễ như chúng ta nhìn, hãy tạo một ấn tượng tốt ngay buổi học đầu tiên, và bằng khả năng của mình hãy biến các em học sinh yếu kém, học mất gốc.. trở lên khá giỏi. đó chính là nhiệm vụ của gia sư
CÁCH LÀM GIA SƯ  là nơi bạn chia sẻ những kinh nghiệm gia sư của bản thân mình. Muốn làm một gia sư tốt trước hết, hãy đăng ký gia sư tại trang web:
Và đọc suy ngẫm, và chia sẽ những suy nghĩ của mình với chúng tôi!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ

Gia Sư Lớp 4 Kèm Bài Tốt Nhất Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh

Con bạn tiến bộ vượt trội với gia sư dạy kèm lớp 4 
Toán, tiếng Việt, tiếng Anh

LỢI ÍCH
* Lên lớp 4, con bạn học sút dần, không thấy con hứng thú với việc học
Làm thế nào để lấy lại kiến thức cơ bản môn Toán, tiếng Việt cho con?
Làm thế nào con tự giác và say mê học tập?

* Con thấy môn Toán lớp 4 khó hơn nhiều với năm học trước và không hiểu đôi ba chỗ?
Làm thế nào để con nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa?
Làm thế nào con có thể THÀNH THẠO các dạng bài tập Toán lớp 4?

* Con gặp khó khăn xây dựng các đoạn văn trong bài văn
Làm sao con lên bố cục, viết đoạn văn, bài văn theo đúng đề bài?
Làm thế nào con làm chủ các dạng bài văn viết trong chương trình tập làm văn lớp 4?

* Bạn cần bồi dưỡng thêm Tiếng Anh cho con
Làm sao con nắm vững kiến thức tiếng Anh theo chuẩn lớp 4 Tiểu học?
Làm thế nào con thực hành các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc Viết


Gia sư Chuyên cung cấp dịch vụ gia sư chuyên nghiệp, chất lượng dạy kèm 1-1 hoặc theo nhóm tại nhà cho học sinh lớp 4.

GIỚI THIỆU ĐỘI NGŨ GIA SƯ > Ba…
Hotline0978 467 919