Bí Quyết Tìm Gia Sư Giỏi Chất Lượng Dạy Kèm tại Hà Nội

Tạo Ấn Tượng Gia Sư Ngay Buổi Đầu Tiên

(giasuchuyen.com) Đối với những ai từng làm gia sư đều thấy buổi đầu tiên tiếp xúc với PHHS và học sinh rất quan trọng. Dưới đây là một vài kinh kiệm gia sư mà gia sư sư phạm chuyên nghiệp chia sẻ với các bạn gia sư để có một quá trình gia sư thành công.
I. Công tác chuẩn bị trước khi tới gia đình
- Gia sư cần nắm rõ xem chương trình trên lớp em học sinh đó học tới đâu (gọi điện trao đổi trực tiếp với gia đình tìm gia sư, sử dụng Internet (thư viện bài giảng Violet) ), nắm sơ bộ xếp loại lực học của em học sinh: TB, Khá....
- Gia sư nên chuẩn bị một bài kiểm tra nhỏ nhỏ (khoảng 15') (không quá dễ cũng không quá khó) để kiểm tra, đánh giá học lực học sinh một cách rõ nét hơn và soạn kỹ giáo án về nội dung bài dạy buổi đầu tiên sao cho: dễ hiểu, logic, chặt chẽ và thật hấp dẫn.
- Tư cách, tác phong: gia sư ăn mặc gọn gàng, lịch sự, mang theo cặp chứa giáo án và giấy tờ liên quan  (giấy chứng minh thư phô tô, thẻ sinh viên, giấy chứng nhận giáo viên và bằng cấp liên quan)
- Khảo sát địa điểm gia đình học sinh: Gia sư cần tìm hiểu rõ địa chỉ gia đình em học sinh cần thuê gia sư ở khu vực nào để tiện định hướng trước lúc tới (dùng bản đồ giấy hoặc Google Maps)
- Chủ động về mặt thời gian và phương tiện: Gia sư nên đến sớm trước giờ hẹn với gia đình từ 5 - 10 phút. Nếu phương tiện đi lại chính của bạn là xe bus, thì buổi đầu tiên bạn nên dự trù thời gian bắt xe bus sớm để phòng những trường hợp xấu (tắc đường, xe bus đến không đúng giờ). Tốt nhất buổi đầu tiên gia sư nên sử dụng phương tiện chủ động: xe đạp, xe máy.

II. Gặp gỡ, tiếp xúc với PHHS và bắt đầu gia sư
- Gia sư gặp PHHS đúng giờ với phong cách tư trang lễ phép, lịch sự và gọn gàng.
- Khi gặp gỡ PHHS và tiếp xúc với học sinh: gia sư bày tỏ tâm huyết giảng dạy của mình cũng như chuyên môn và kinh nghiệm. Xuất trình giấy tờ liên quan nếu PHHS có yêu cầu.
- Tiếp xúc với học sinh: Một cách cởi mở và thân thiện để xem em học sinh học tới đâu của môn học cần gia sư và xem em nắm kiến thức được tới đâu và nắm bắt sơ bộ cá tính em học sinh.
- Cho em học sinh làm bài kiểm tra nho nhỏ 15' và bắt đầu chữa bài cho em một cách dễ hiểu, ngắn gọn. Phần nào học sinh làm được thì lướt qua, phần nào chưa làm được thì gia sư giảng giải chi tiết. Sau khi chữa xong, đưa ra những lời động viên, khuyến khích để em học sinh yêu thích môn học đó và yêu thích phong cách giảng dạy của mình.
- Những lời nói trong khi chữa bài như: "Em nhận thức nhanh đấy", "phần này em chưa nắm rõ anh (chị...) giảng giải giúp em và em sẽ học giỏi môn này", "anh (chị) dạy, em chịu khó làm bài, để em học giỏi lên nhé" luôn phấn khích học sinh học tốt hơn.
- Bắt đầu bài giảng đã chuẩn bị giáo án kỹ càng của mình.
- Trước khi kết thúc dạy, gia sư cần trao đổi, lắng nghe những ý kiến của em học sinh xem nguyện vọng bây giờ của em như thế nào, và gợi mở cho em học sinh phương pháp dạy học giữa gia sư và học sinh.

III. Sau buổi dạy
- Gia sư nên dành 5-10 phút gặp gỡ PHHS để trao đổi tóm tắt về buổi dạy: Nêu những ưu điểm của học sinh và những điểm yếu của học sinh (nên sử dụng từ ngữ mang tính chất động viên)
- Đưa ra phương pháp, hướng giảng dạy của mình để giúp em học sinh tiến bộ trong 1 khoảng thời gian.
- Thống nhất lịch gia sư em học sinh cùng với phụ huynh học sinh.

Bài đăng này được đăng chính thức trên website: www.giasuchuyen.com, sử dụng lại bài viết này phải nêu rõ nguồn trích dẫn từ giasuchuyen.com

Tags: gia su, gia sư, trung tam gia su, trung tâm gia sư
Share on Google Plus

Bình Sao Việt

Trung tâm gia sư Chuyên Sao Việt - Số 1 về chất lượng gia sư: Nhận dạy kèm Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh cho học sinh Tiểu Học; Toán, Lý, Hóa, Văn, tiếng Anh từ lớp 6 -12; Tin học - Ngoại ngữ tại nhà theo yêu cầu.
    Facebook Comment
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét