Chuyển đến nội dung chính

Tạo Ấn Tượng Gia Sư Ngay Buổi Đầu Tiên

(giasuchuyen.com) Đối với những ai từng làm gia sư đều thấy buổi đầu tiên tiếp xúc với PHHS và học sinh rất quan trọng. Dưới đây là một vài kinh kiệm gia sư mà gia sư sư phạm chuyên nghiệp chia sẻ với các bạn gia sư để có một quá trình gia sư thành công.
I. Công tác chuẩn bị trước khi tới gia đình
- Gia sư cần nắm rõ xem chương trình trên lớp em học sinh đó học tới đâu (gọi điện trao đổi trực tiếp với gia đình tìm gia sư, sử dụng Internet (thư viện bài giảng Violet) ), nắm sơ bộ xếp loại lực học của em học sinh: TB, Khá....
- Gia sư nên chuẩn bị một bài kiểm tra nhỏ nhỏ (khoảng 15') (không quá dễ cũng không quá khó) để kiểm tra, đánh giá học lực học sinh một cách rõ nét hơn và soạn kỹ giáo án về nội dung bài dạy buổi đầu tiên sao cho: dễ hiểu, logic, chặt chẽ và thật hấp dẫn.
- Tư cách, tác phong: gia sư ăn mặc gọn gàng, lịch sự, mang theo cặp chứa giáo án và giấy tờ liên quan  (giấy chứng minh thư phô tô, thẻ sinh viên, giấy chứng nhận giáo viên và bằng cấp liên quan)
- Khảo sát địa điểm gia đình học sinh: Gia sư cần tìm hiểu rõ địa chỉ gia đình em học sinh cần thuê gia sư ở khu vực nào để tiện định hướng trước lúc tới (dùng bản đồ giấy hoặc Google Maps)
- Chủ động về mặt thời gian và phương tiện: Gia sư nên đến sớm trước giờ hẹn với gia đình từ 5 - 10 phút. Nếu phương tiện đi lại chính của bạn là xe bus, thì buổi đầu tiên bạn nên dự trù thời gian bắt xe bus sớm để phòng những trường hợp xấu (tắc đường, xe bus đến không đúng giờ). Tốt nhất buổi đầu tiên gia sư nên sử dụng phương tiện chủ động: xe đạp, xe máy.

II. Gặp gỡ, tiếp xúc với PHHS và bắt đầu gia sư
- Gia sư gặp PHHS đúng giờ với phong cách tư trang lễ phép, lịch sự và gọn gàng.
- Khi gặp gỡ PHHS và tiếp xúc với học sinh: gia sư bày tỏ tâm huyết giảng dạy của mình cũng như chuyên môn và kinh nghiệm. Xuất trình giấy tờ liên quan nếu PHHS có yêu cầu.
- Tiếp xúc với học sinh: Một cách cởi mở và thân thiện để xem em học sinh học tới đâu của môn học cần gia sư và xem em nắm kiến thức được tới đâu và nắm bắt sơ bộ cá tính em học sinh.
- Cho em học sinh làm bài kiểm tra nho nhỏ 15' và bắt đầu chữa bài cho em một cách dễ hiểu, ngắn gọn. Phần nào học sinh làm được thì lướt qua, phần nào chưa làm được thì gia sư giảng giải chi tiết. Sau khi chữa xong, đưa ra những lời động viên, khuyến khích để em học sinh yêu thích môn học đó và yêu thích phong cách giảng dạy của mình.
- Những lời nói trong khi chữa bài như: "Em nhận thức nhanh đấy", "phần này em chưa nắm rõ anh (chị...) giảng giải giúp em và em sẽ học giỏi môn này", "anh (chị) dạy, em chịu khó làm bài, để em học giỏi lên nhé" luôn phấn khích học sinh học tốt hơn.
- Bắt đầu bài giảng đã chuẩn bị giáo án kỹ càng của mình.
- Trước khi kết thúc dạy, gia sư cần trao đổi, lắng nghe những ý kiến của em học sinh xem nguyện vọng bây giờ của em như thế nào, và gợi mở cho em học sinh phương pháp dạy học giữa gia sư và học sinh.

III. Sau buổi dạy
- Gia sư nên dành 5-10 phút gặp gỡ PHHS để trao đổi tóm tắt về buổi dạy: Nêu những ưu điểm của học sinh và những điểm yếu của học sinh (nên sử dụng từ ngữ mang tính chất động viên)
- Đưa ra phương pháp, hướng giảng dạy của mình để giúp em học sinh tiến bộ trong 1 khoảng thời gian.
- Thống nhất lịch gia sư em học sinh cùng với phụ huynh học sinh.

Bài đăng này được đăng chính thức trên website: www.giasuchuyen.com, sử dụng lại bài viết này phải nêu rõ nguồn trích dẫn từ giasuchuyen.com

Tags: gia su, gia sư, trung tam gia su, trung tâm gia sư

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

5 Bí Kíp Để Bạn Học Giỏi Môn Văn Ngay Hôm Nay

Việc thi thoảng đọc một cuốn sách, một bài thơ hay có thể là cách giải trí hiệu quả. Nhưng việc ngày nào cũng phải học Văn lại chưa chắc đã thú vị như thế. Đã bao giờ bạn cảm thấy môn Văn thực sự đáng ghét, khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối chưa? Đã bao giờ môn Văn khiến bạn chỉ muốn buông xuôi chưa? Đừng nản!

Vì Ngữ Văn thực sự rất quan trọng, nó không chỉ là một môn thi tốt nghiệp, thậm chí một môn thi đại học mà còn rất có ích đối với công việc của bạn sau này, khi mà bạn phải viết những báo cáo dài cả chục trang thì ngoài kiến thức chuyên môn, kĩ năng viết Văn bạn đã được học, được rèn luyện cũng là một công cụ hữu ích đấy.


Vấn đề bây giờ là bạn cần có phương pháp học hiệu quả để biến môn học này trở nên thú vị hơn, từ đó có thể tiếp thu kiến thức văn học một cách dễ dàng hơn. Bằng kinh nghiệm giảng dạy Văn nhiều năm, Gia sư Chuyên - trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội xin được “mách” cho bạn một số bí kíp đơn giản mà vô cùng hiệu quả sau đây.

Đầu tiên, hãy tạo niềm yêu thích với môn…

Làm Thế Nào Để Học Tốt Môn Hóa Lớp 8?

Bỏ lại sau lưng những tiếng ve râm ran, bỏ lại những ngày tháng hè chơi bời mệt nghỉ để bước vào một năm học mới, năm lớp 8. Sẽ không có gì lạ lẫm nếu như nó không có sự xuất hiện của 1 môn học mới : môn hóa học. Môn hóa học? Nghe thật mới lạ, thật thú vị nhưng cũng không khỏi làm ta thoáng chút băn khoăn với vô vàn các câu hỏi:
Môn này học những gì? Môn này có khó không? Làm thế nào để học tốt môn học này? Gia sư Hóa lớp 8 sẽ giải quyết thắc mắc cũng như giúp các bạn có được cách học hóa hiệu quả nhất.


Học Hóa học lớp 8 các bạn sẽ bắt gặp những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ....đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những định nghĩa trong sách và hãy cụ thể nó theo cách hiểu của mình.

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu…

Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z

Các em học sinh lớp 12 thân mến!

Trong quá trình học, làm bài tập và luyện đề thi môn Toán 12 trên lớp cũng như hệ thống các công thức để ôn luyện thật tốt cho kỳ thi Tốt Nghiệp, Đại Học một cách logic, khoa học, gia sư môn Toán 12 của trung tâm Sao Việt xin gửi tới các em Trọn Bộ Công Thức Toán Lớp 12 Từ A tới Z.

Đồng thời, đây cũng là tài liệu dành cho các bạn gia sư sinh viên để soạn giáo án, chuẩn bị bài giảng và áp dụng trong quá trình giảng một kèm một hoặc kèm theo nhóm nhỏ tại nhà học sinh.

Bộ công thức này được phân loại, sắp xếp theo 3 chuyên mục lớn trong chương trình Toán lớp 12:
ĐẠI SỐLƯỢNG GIÁCĐẠO HÀM - TÍCH PHÂN & HÌNH HỌC & NHỊ THỨC NEWTONChi tiết bộ công thức Toán 12:
Phần I. ĐẠI SỐ Bao gồm công Thức cho 10 chuyên đề 1. Tam thức bậc 2
2. Bất đẳng thức Cauchy
3. Cấp số cộng
4. Cấp số nhân
5. Phương trình, bất phương trình chứa giá trị tuyệt đối
6. Phương trình, bất phương trình chứa căn
7. Phương trình, bất phương trình logarit
8. Phương trình, bất phương trình mũ
Hotline0978 467 919